Tiết lộ 9 lợi ích sức khỏe của đậu bắp có thể bạn chưa biết

Đậu bắp là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe bà mẹ mang thai.

Đậu bắp tươi ngon phải có màu xanh thẫm, tránh mua những quả non hoặc bị dập, có độ dài vừa phải và cuống không bị thâm. Để đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong đậu bắp, nếu mua với số lượng nhiều, bạn buộc phải bảo quản trong môi trường lạnh.

Giúp thai kỳ khỏe mạnh

Khoa học đã chứng minh trong đậu bắp có chứa folate, đây là một hợp chất tự nhiên tốt cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai Bên cạnh đó, hàm lượng viatmin C trong đậu bắp cũng là dưỡng chất rất cần thiết cho thai nhi

162139

Ngăn chặn bệnh tiểu đường

Chất xơ tự nhiên trong đậu bắp có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu đối với bệnh nhân mắc tiểu đường bổ sung thêm đậu bắp trong thực đơn ăn hàng ngày có tác dụng làm chậm quá trình hấp thụ đường.

Tốt cho bệnh thận

Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, ăn đậu bắp tốt cho bệnh nhân gặp các vấn đề về thận các hợp chất trong đậu bắp có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh suy thận

Giảm triệu chứng hen suyễn

Vitamin C trong đậu bắp giúp cải thiện đáng kể các vấn đề liên quan đến đường hô hấp đặc biệt là chứng hen suyễn Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, tiêu thụ đậu bắp thường xuyên có thể làm giảm các triệu chứng ho khò khè ở trẻ em

162138

Cải thiện làn da

Vitamin C là dưỡng chất cần thiết cho làn da khỏe mạnh giúp da luôn tươi trẻ đầy sức sống, bổ sung đầy đủ vitamin C là cách cải thiện làn da xỉn màu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng đậu bắp là một trong những nguồn thực phẩm tốt cho da.

Bên cạnh bổ sung vào chế độ ăn uống bạn cũng có thể luộc chín đậu bắp, để nguội, sau đó nghiền nát và đắp trực tiếp lên da mặt trong khoảng 5 phút, áp dụng 2 lần mỗi tuần có thể giúp bạn nhanh chóng lấy lại một làn da tươi sáng và mịn màng.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp giảm cân

Đậu bắp chứa nhiều chất xơ thực phẩm giàu chất xơ có tác dụng bảo vệ hệ tiêu hóa Với hàm lượng calo thấp, đậu bắp được liệt vào danh sách thực phẩm ăn kiêng tốt cho sức khỏe

Giàu khoáng chất và vitamin

Đậu bắp là nguồn thực phẩm giàu khoáng chất và vitamin Dưới đây là một số vitamin cần thiết cho cơ thể trong 100g đậu bắp khi chúng ta ăn: Vitamin C - 16,3 mg. 27% RDA; Vitamin B6 - 0,2 mg. 9% RDA; Mangan - 0,3 mg. 15% RDA; Folate - 46 microgram. 11% RDA; Lutein, Zeaxanthin - 516 mcg...

Cải thiện thị lực

Vỏ của đậu bắp là nơi tập trung nhiều vitamin A  beta-carotene, xanthine và lutein đây là những dưỡng chất cần thiết giúp hỗ trợ cải thiện thị lực. Không chỉ vậy, ăn đậu bắp thường xuyên còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm về mắt như tăng nhãn áp hay đục thủy tinh thể

162142

Giúp tóc phát triển

Đậu bắp được đánh giá là một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên tuyệt vời cho làn da khô đặc biệt đối với những người có nhiều gàu bạn hoàn toàn có thể sử dụng đậu bắp như một phương pháp dưỡng ẩm để đánh bay gàu chỉ trong 2 tuần mà không lo kích ứng.

Chuẩn bị 3 đến 5 trái đậu bắp tươi, cắt thành miếng, đun sôi trong nước cho đến khi mềm, vắt thêm vài giọt nước cốt chanh. Dùng hỗn hợp trên để gội đầu, massage nhẹ nhàng, áp dụng 2 lần/tuần. Bạn sẽ thấy kết quả rõ ràng chỉ sau 2, 3 tuần sử dụng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật