Trong tiết trời mùa đông giá lạnh nên ăn gì thì tốt?

Rau củ và hoa quả là thực phẩm thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là mùa đông.

Một trong những cách bảo vệ sức khỏe hiệu quả là chọn thực phẩm đúng mùa. Đây là những loại rau, củ, quả bạn nên dùng vào mùa đông.

Rau xanh

Một số loại rau xanh thẫm như cải xoăn củ cải và cải lá thường phát triển mạnh vào mùa đông. Những loại rau xanh lá già này đặc biệt giàu vitamin A, C và K.

Cải lá mù tạt rau diếp cũng là nguồn cung cấp chất folate tốt cho cơ thể. Đây là một chất quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Lựu

Không chỉ là thức uống thơm ngon nước ép lựu còn giàu chất chống oxy hóa hơn các loại trái cây khác. Uống nước ép lựu mỗi ngày giúp giảm lượng cholesterol

Ngoài ra, lựu còn giúp cải thiện lượng máu đến tim đặc biệt đối với người bị thiếu máu cục bộ cơ tim Căn bệnh nguy hiểm này thường xảy ra khi đường dẫn oxy của tim bị tổn thương, gây tắc động mạch

Trái cây mọng có múi

Những loại trái cây có múi như chanh cam bưởi giúp cải thiện tâm trạng ảm đạm của bạn vào mùa đông. Loại quả này cung cấp nhiều vitamin C. Theo nghiên cứu của Karen Ansel trên tạp chí Eating Well, trái cây là nguồn cung cấp flavonoid Chất này giúp tăng lượng cholesterol có lợi và giảm cholesterol xấu. 

Các loại bí

Nhiều loại bí thường được trồng vào vụ đông như bí đỏ bí rợ bí đao Một bát canh bí chỉ bổ sung khoảng 80 calo nhưng lượng vitamin A mà nó cung cấp lên tới 214%. Ngoài ra, bí còn giúp bổ sung vitamin B6, K kali và folate hữu hiệu.

Khoai tây

Khoai tây thường bị đánh đồng với gạo trắng, bánh mỳ trắng. Tuy nhiên không giống như những loại thực phẩm giàu tinh bột khác khoai tây không bị mất chất nếu để lâu. Đây là nguồn cung cấp vitamin C, B6 chất xơ hữu hiệu.

Khoai tây còn bổ sung folate, tốt cho phụ nữ mang thai Bạn có thể dùng khoai tím, loại này chứa nhiều chất chống oxy hóa giảm nguy cơ mắc ung thư tim và chứng viêm

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật