Nấu THỊT BÒ với những món này sẽ khiến XƯƠNG KHỚP MỤC NÁT gây nguy hiểm cho cả nhà

Trong cuộc sống ngày nay thì thịt bò trở thành món ăn quen thuộc trong những bữa cơm hàng ngày của các gia đình.

Em thấy các món được chế biến từ thịt bò rất dễ ăn, ngon miệng lại chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú, giúp tăng cường khả năng miễn dịch bổ máu, làm chắc cơ bắp nên các mẹ thường mua về cho cả nhà cùng thường thức. Tuy nhiên, khi chế biến các món ngon từ thịt bò, các bà nội trợ phải nhớ tuyệt đối tránh những sai lầm dưới đây kẻo biến món ăn bổ dưỡng thành chất độc hại cho cả nhà đó ạ.

Nấu thịt bò cùng đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ sữa đậu nành chứa rất nhiều purin là nguyên nhân gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể, dẫn đến bệnh gút Thịt bò cũng có tính chất tương tự nên việc nếu kết hợp cả hai loại thực phẩm này cùng lúc sẽ làm tăng lượng axit uric có trong cơ thể gây đau khớp đặc biệt nguy hiểm với người bệnh gút

Vậy nên nếu bữa ăn đã có món thịt bò thì các bà nội trợ phải tuyệt đối tránh không có các thức uống được chế biến từ đậu nành bởi chúng dễ gây ra những cơn đau khớp.

Nếu kết hợp thịt bò với đậu nành sẽ làm tăng lượng axit uric có trong cơ thể gây đau khớp

Nếu kết hợp thịt bò với đậu nành sẽ làm tăng lượng axit uric có trong cơ thể gây đau khớp

Không được nướng thịt bò

Thịt bò khi nướng sẽ mang vị thơm ngon đặc trưng nhưng lại không phải là cách được khuyến khích. Bởi quá trình nướng, hun thịt sẽ làm sản sinh các chất gây ung thư như: nitrosamine và benzopyrene… Những chất này cực có hại cho sức khỏe

Vậy nên các bà nội trợ nên xào thịt bò để giữ được vị ngon ngọt và không bị biến chất.

Không nên ăn thịt bò cùng hạt dẻ

Hạt dẻ là một món rất ngon vào mùa đông. Nhiều gia đình thích ăn thịt bò và nhâm nhi thêm chút hạt dẻ Thế nhưng thói quen này hoàn toàn là không nên. Bởi thịt bò chứa nhiều đạm và hạt dẻ chứa nhiều vitamin C. Vì thế khi ăn thịt bò cùng hạt rẻ sẽ làm cho đạm bị biến chất, dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng

Ăn thịt bò xong không nên uống nước chè

Bởi chất protein trong thịt khi tác dụng với chất axit tanic trong nước chè sẽ làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột. Khiến ruột tích tụ nhiều chất có hại, làm cho phân khô, đây là nguyên nhân khiến bạn dễ bị táo bón Tốt nhất, bạn không nên uống nước chè sau khi ăn thịt bò ít nhất là 2 tiếng.

Bạn không nên uống nước chè sau khi ăn thịt bò ít nhất là 2 tiếng

Bạn không nên uống nước chè sau khi ăn thịt bò ít nhất là 2 tiếng

Không nên ăn thịt bò cùng với thịt lợn

Theo các bác sĩ Đông y, thịt bò cũng không nên ăn cùng thịt lợn. Vì thịt lợn vị chua, tính lạnh, hơi hàn, có tính bổ âm hàn. Trong khi đó thịt bò thì vị khí ngọt, ôn, có thể bổ tì vị, làm mạnh thắt lưng, đầu gối, chân, có công hiệu an trung ích khí. Do đó, khi ăn 2 loại thịt một nóng một lạnh này, tính vị có phần đối kháng nhau, vì vậy không nên ăn cùng.

Ngoài ra, thịt bò hơi có mùi gây, hoi. Nếu bày cả hai món ăn như thế sẽ làm giảm đi phần nào vị thơm ngon của các món ăn chế biến bằng thịt lợn.

Không chế biến thịt bò cùng các loại rau như hẹ, củ kiệu, gừng tươi hay uống kèm rượu trắng

Thịt bò có vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ khí, trợ hỏa. Trong khi đó các loại rau như rau hẹ củ kiệu gừng tươi đều là những loại thực phẩm đại cay, đại ôn. Do đó, nếu ăn cùng uống lẫn thì đông y cho rằng chẳng khác nào lửa đổ dầu thêm, làm cho người ta sinh nhiệt, động hỏa, dễ dẫn tới viêm răng lợi.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật