Cảnh báo những thực phẩm gây nguy hại cho con trẻ phụ huynh cần chú ý

Những thực phẩm tưởng chừng như tốt với con cái nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ độc hại. Dưới đây là những thực phẩm tiềm ẩn nguy hại cho con trẻ.

Mật ong

Mật ong là loại thực phẩm tốt với sức khỏe Tuy nhiên, loại thực phẩm này với các trẻ nhỏ từ 12 tháng tuổi trở xuống gây nguy hại đến dạ dày của bé mật ong thường chứa các bào tử clostridim botulinum - chất gây ngộ độc thực phẩm và rất nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Nguy cơ tử vong hoặc các vi khuẩn có hại xâm nhập là rất cao nếu cho trẻ ăn mật ong

Sữa bò tươi

Khi con trẻ còn nhỏ tuổi hệ tiêu hóa mới hình thành chưa thực sự tốt để tiêu hóa các chất kho tiêu, ảnh hưởng đến cơ quan dạ dày Nếu cố tình cho bé ăn những thứ khó tiêu sẽ ảnh hưởng cực lớn đến sức khỏe gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa về lâu dài đồng thời làm tăng nguy cơ tiểu đường

Với trẻ em dưới 1 tuổi nên hạn chế những thực phẩm gây khó tiêu như sữa tươi

Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng cùng cấp cho cơ thể khá nhiều protein Trẻ dưới 6 tháng hấp thụ quá nhiều protein cùng lúc sẽ dễ bị dị ứng với các phân tử protein Khi dị ứng các protein sẽ dẫn đến đau bụng nổi mề đay, chàm hoặc bị rụng tóc

Thạch

Thạch là thực phẩm mát, bổ dưỡng cho ngày hè. Tuy nhiên, các loại thạch viên mềm và quá lớn đôi khi sẽ khiến bé nuốt phải và bị hóc. Việc hóc thạch sẽ gây ngạt thở và dễ dẫn đến tắc thở ở trẻ.

Các loại đậu, hạt cũng vậy. Khi cho trẻ ăn các loại này, các mẹ nên chú ý và tốt nhất xay hoặc nhai kỹ cho bé ăn.

Gan động vật

Gan động vật là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng như sắt, protein và các vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên gan là bộ phận lọc độc trước khi cho các chất đi nuôi cơ thể. Nếu chế biến gan không đúng cách để nấu, đây có thể là nguồn bệnh trực tiếp đi ở trẻ.

Để loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, bạn nên ngâm nước nóng một vài lần sau đó dùng dao mỏng khứa gan mỏng ra trước khi chế biến. Việc này giúp đào thải các độc tố trước khi đưa vào chế biến, để bé có bữa ăn ngon miệng, an toàn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật