7 sự thật kỳ lạ về chuyện phòng the của nam giới mà bạn chưa biết

Sự chuyển động của tinh trùng trong cơ quan sinh sản nữ cho đến ung thư vú ở nam giới đều liên quan đến 'chuyện ấy'. Sau đây là một số sự thật thú vị đằng sau đời sống tình dục của nam giới:

1. Tinh trùng bị mắc kẹt

Không phải tất cả tinh trùng đều có thể nhanh chóng và dễ dàng gặp trứng Một số tinh trùng bị mắc trong âm đạo có thể ở hình thức kết dính với nhau và đặc lại. Lượng tinh trùng này cần được trung hòa với enzyme nhất định mới có thể tự giải phóng được bản thân và bơi vào hệ thống sinh sản nữ.

Không phải tất cả tinh trùng đều có thể nhanh chóng và dễ dàng gặp trứng

Không phải tất cả tinh trùng đều có thể nhanh chóng và dễ dàng gặp trứng

Theo các nhà khoa học, những phân tử kết dính này ảnh hưởng đến tốc độ tinh trùng được đưa vào tử cung Trung hòa các phân tử kết dính trên sẽ tăng khả năng tinh trùng gặp trứngthụ thai

2. Tinh dịch có thể là thuốc chống trầm cảm cho phụ nữ

Điều này có vô lý không? Theo bài viết của Gordon Gallup, một nhà tâm lý học tại Đại học bang New York thì tinh dịch theo nghĩa đen làm cho phụ nữ ‘hạnh phúc’. Gordon Gallup, đã dẫn đầu một nghiên cứu phân chia 293 nữ sinh thành các nhóm theo tần số sử dụng bao cao su và kết quả đánh giá hạnh phúc bằng cách sử dụng quy mô Beck Depression Inventory (BDI).

Kết quả của nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có đối tác không bao giờ sử dụng bao cao su đã đạt trung bình 8 BDI, trong khi những người thường xuyên sử dụng bao cao su có được số điểm là 10,5 và những ai liên tục dùng bao cao su thì đạt 11,3. Thật vậy, tinh dịch thực sự có thể thay đổi tâm trạng, thay đổi kích thích tố, chẳng hạn như testosterone estrogen hormone kích thích, lutenizing hormone, prolactin và các loại khác nhau của prostaglandin

3. Oxytocin cũng ảnh hưởng đến nam giới

Oxytocin là hormone để giúp phụ nữ trong quá trình sinh sản và giúp tăng cường sự kết nối của mẹ với con. Hormone tình yêu này cũng được sinh ra khi một người trải qua cơn cực khoái khi yêu Tuy nhiên, một nghiên cứu ở Thụy Sĩ cho thấy oxytocin có mối liên hệ với việc tăng cảm giác tự tin ở nam giới. Việc lên đỉnh nhiều sẽ giúp đàn ông thấy mình nam tính hơn.

4. Mức testosterone ảnh hưởng đến ham muốn tình dục

Mức testosterone cao hơn thường được coi là một điều tốt đối với nam giới khi ham muốn tình dục xuất hiện. Một nghiên cứu cho thấy nam giới kết hôn có xu hướng có mức testosterone cao hơn nam giới độc thân.

5. Cái chết trong khi yêu

Nghiên cứu các trường hợp tử vong trong khi làm ‘chuyện ấy’ phát hiện ra những mô hình độc đáo ở nam giới. Một nghiên cứu được thực hiện năm 1975 phát hiện ra, nạn nhân thường là những người đã kết hôn chết trong khi đang làm ‘chuyện ấy’ cùng với người không phải là bạn đời chính thức của họ. Một nghiên cứu khác trong năm 1989 tìm thấy thêm các bằng chứng về mối liên quan giữa nạn nhân ‘chết trên giường tình’ với chứng nghiện quan hệ tình dục ngoài hôn nhân 14 trong số 20 trường hợp nạn nhân là những người đàn ông ngoại tình.

6. Lên đỉnh có thể ngăn ngừa ung thư vú ở nam giới

Một nghiên cứu ở Hy Lạp tìm thấy bằng chứng cho thấy tần số của hiệu ứng cực khoái ảnh hưởng đến sự tăng trưởng tế bào ung thư vú ở nam giới. Trong thực tế đàn ông bị ung thư vú ít đạt ‘đỉnh’ hơn nam giới khỏe mạnh.

7. Đàn ông không bao giờ lo hết tinh dịch

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là người đàn ông không bao giờ lo cạn kiệt nguồn tinh dịch. Rất đúng, vì đàn ông chỉ cần ít nhất 15 phút là có thể bổ sung tinh dịch của họ ngay sau khi xuất tinh Không cần phải có quan hệ tình dục hay thủ dâm để xuất tinh vì lý do sức khỏe bởi cơ thể đàn ông có thể tự đối phó với chỗ tinh dịch thừa không sử dụng đó. Trong nghiên cứu tiến hành bởi các nhà khoa học Mỹ thì những người xuất tinh thường xuyên có nguy cơ bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt ít hơn đáng kể.

 

Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục