Muốn sinh con không dị tật, mẹ hãy ăn ngay 6 loại rau quả giàu axit folic này!

Dinh dưỡng cho bà bầu

Mẹ bổ sung đủ axit folic trong thời kỳ mang thai nguy cơ con sinh ra bị dị tật ống thần kinh và tủy sống sẽ giảm mạnh.

Axit folic là chất dinh dưỡng cần thiết để bảo vệ bé chống lại các vấn đề liên quan đến não và tủy sống như bệnh nứt đốt sống Đây là một dị tật ống thần kinh xảy ra ở thai nhi do một vài ống thần kinh xung quanh hệ thần kinh trung ương không khép kín hoàn toàn. Ngoài ra, axit folic có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển và phân chia các tế bào trong cơ thể bé.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng: phụ nữ mang thai cần bổ sung khoảng 400 microgram axit folic mỗi ngày. Ngoài việc uống viên vitamin tổng hợp mẹ bầu hoàn toàn có thể bổ sung đủ lượng axit folic đông đủ qua đường ăn uống Dưới đây là những loại rau quả giàu axit folic mẹ bầu có thể tham khảo.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, bổ sung vitamin B12 và acid folic trong giai đoạn đầu của thai kỳ là yếu tố giúp ngăn ngừa đến 70% nguy cơ dị tật thai nhi về não và tủy sống. Mẹ hoàn toàn có thể bổ sung axit folic thông qua các loại thực phẩm hàng ngày.

Quả bơ có thể cung cấp cho mẹ lượng acid folic nhiều hơn rất nhiều so với bất cứ loại trái cây nào, tương đương khoảng 45 mg/100 gam bơ. Bên cạnh acid folic, bơ cũng cung cấp một lượng lớn chất béo lành mạnh omega 3. Loại quả này rất tốt cho hệ tim mạch của mẹ và trí não của bé yêu.

Đây là một món thường có trong bữa ăn của các gia đình nhưng ít ai biết được giá trị dinh dưỡng vô cùng to lớn của đậu bắp Ngoài acid folic, các loại chất xơvitamin trong đậu bắp có thể giúp bầu ngăn ngừa táo bón tăng cường hệ miễn dịchtim mạch cho bà bầu

Cần tây thường được biết đến là một giải pháp tuyệt vời cho bệnh sỏi thận nhưng các mẹ có biết cần tây cũng là một nguồn cung cấp acid folic tuyệt vời? Chỉ cần một bát nhỏ cần tây nguyên sẽ cung cấp khoảng 34 mcg folate chiếm tới 8% nhu cầu hàng ngày của mẹ bầu đấy.

Cà rốt nổi tiếng với lượng vitamin A cao, cần thiết cho sự phát triển thị giác của thai nhi Thường xuyên ăn cà rốt cũng là một trong những cách mẹ bảo vệ cho sự phát triển toàn diện của con yêu Với 1 ly nước ép cà rốt mỗi ngày đã bổ sung được 5% nhu cầu axit folic của mẹ .

Ngô cũng là một nguồn thực phẩm tự nhiên cung cấp acid folic cho bà mẹ mang thai Chỉ cần ăn 1 bắp ngô luộc cũng giúp mẹ bầu bổ sung 20% nhu cầu folate trong thai kỳ.

Măng tây là một trong những loại rau chứa  lượng axit folic nằm trong top cao. Trung bình cứ 180 gram măng tây sẽ mang lạieee khoảng 268 mcg axit folic, đáp ứng được 1/3 nhu cầu của mẹ bầu mỗi ngày. Ngoài ra, theo nghiên cứu măng tây còn có nhiều chất xơ và các loại vitamin cần thiết cho mẹ bầu như vitamin B6, B12 vitamin C, K, A…

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật