Làm sao để con phát triển chiều cao, khỏe mạnh bố mẹ có biết không?

Làm sao để con phát triển chiều cao? Dưới đây là một vài chia sẻ, các bận phụ huynh cùng tham khảo nhé!

Làm sao để con phát triển chiều cao, khỏe mạnh bố mẹ có biết không?

Các bậc cha mẹ hoàn toàn có thể giúp con mình phát triển vượt bậc về mọi mặt, từ thể lực cho đến chiều cao chỉ với những nguyên tắc đơn giản dưới đây:

1. Thời cơ vàng phát triển của cơ thể

Trong cuộc đời của mỗi người cần chú ý tới 3 giai đoạn để phát triển chiều cao:

  • Giai đoạn 1: Khi em bé còn nằm trong bụng mẹ
  • Giai đoạn 2: Từ khi sinh ra cho đến khi 3 tuổi (đặc biệt là trong 2 năm đầu tiên).
  • Giai đoạn 3: Giai đoạn tiền dậy thì (bé gái từ 10 – 16 tuổi), (bé trai từ 12-18 tuổi), đây là giai đoạn cuối cùng để bé tăng tốc phát triển chiều cao, còn sau khi đã dậy thì hoàn toàn, trẻ cao rất chậm, thậm chí giữ nguyên chiều cao.


Làm sao để con phát triển chiều cao?

Làm sao để con phát triển chiều cao? 

2. Cơ thể cao lớn, nâng cao sức bền nhờ các dưỡng chất quan trọng

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ nhưng yếu tố quan trọng nhất là chế độ dinh dưỡng muốn cao lớn thì bé phải có đủ năng lượng, đủ các chất dinh dưỡng thứ 2 là yếu tố di truyền, thứ 3 là giấc ngủ và vận động của trẻ.

Để đảm bảo tăng trưởng tối ưu về chiều cao khi trưởng thành, giai đoạn tiền dậy thì rất quan trọng trong việc chuẩn bị đầy đủ các dưỡng chất cần thiết và tạo sức bật cho trẻ khi bước vào giai đoạn tăng trưởng vượt bậc.

dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất giúp tăng chiều cao ( chiếm 31%) Vì vậy, cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, đầy đủ, đồng thời bổ sung các sản phẩm hỗ trợ như thực phẩm chức năng sẽ đem lại hiệu quả giúp tăng chiều cao tối đa. Sử dụng đúng và phù hợp, một cách thường xuyên biện pháp này có thể giúp tăng chiều cao thêm từ 4,9 – 7,3cm.

3. Các chất dinh dưỡng cần thiết phải cung cấp mỗi ngày giúp tăng chiều cao, tăng sức bền cơ thể đó là:

+ Canxi: Là thành phần chính cấu thành xương và hàm răng Tuy nhiên phần lớn, các bà mẹ khi nói tới phát triển chiều cao là chỉ nghĩ tới việc bổ sung canxi cho trẻ, nhưng không phải cứ cho trẻ uống bao nhiêu canxi là hấp thu được từng đó, mà canxi muốn hấp thu vào trong cơ thể thì trước tiên cần phải có vitamin D3 để hấp thu canxi từ ruột vào trong máu.

+ Bổ sung Vitamin D3: Giúp tăng hấp thu Cãnxi qua thành ruột, và làm giảm đáng kể tốc độ mất xương, giúp tang hấp thụ canxi

+ MK7: Giúp vận chuyển canxi từ máu vào xương, ngăn cản không cho canxi lắng đọng ở thành mạch máu và mô mềm.Đồng thời tăng sinh collagen do đó MK7 có tác dụng kép vừa giúp xương phát triển, xương chắc khỏe dẻo dai, đồng thời hạn chế nguy cơ xơ vữa mạch máu táo bón sỏi thận vôi hóa mô mềm.

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp bé tăng trưởng chiều cao

Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp bé tăng trưởng chiều cao

+ Ngoài ra, còn cần có DHA: Là acid béo không no cần thiết, thuộc nhóm acid béo omega-3 DHA có vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ phát triển trí não thị giác và sức khỏe tổng thể suốt cuộc đời của một con người. DHA giúp duy trì và tăng khối lượng xương, giảm nguy cơ loãng xương DHA giúp cân bằng mức Canxi, tác động tới sự sinh ra và hoạt tính của tạo cốt bào.

+ Chondroitin sulfat: Là thành phần cấu của các tổ chức sụn, gân, da Mắt thần kinh. Có tác dụng tăng tái tạo mô sụn, tăng hoạt dịch khớp. Nhờ đó, giúp kích thích sụn của trẻ phát triển nhanh và nhiều hơn, nhờ đó xương dài ra nhanh hơn.

+ Các khoáng chất khác: Magie, Mangan, Đồng, Kẽm, Boron, Silic là các khoáng chất tham gia vào thành phần cấu tạo xương.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...