Những người không nên ăn mướp đắng để đảm bảo sức khỏe
Mướp đắng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong mướp đắng có chứa rất nhiều vitamin canxi sắt cũng như các chất có tác dụng chống oxy hóa và ung thư như thiamin, foliate và riboflavin.
Mướp đắng rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Theo nghiên cứu mướp đắng có thể giúp chống đái tháo đường giảm cholesterol bổ gan, thanh nhiệt, giải độc...
Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn mướp đắng, đặc biệt là những đối tượng như phụ nữ có thai và đang cho con bú, người huyết áp thấp người có vấn đề về tiêu hóa
1. Người huyết áp thấp
Người đang bị huyết áp thấp hay người đã từng bị huyết áp thấp đều được khuyến cáo không nên ăn mướp đắng. Bởi mướp đắng là thực phẩm có tác dụng giúp giảm huyết áp Nếu ăn mướp đắng, người bệnh sẽ bị huyết áp thấp hơn, gây đau đầu hoa mắt chóng mặt
2. Người có vấn đề về gan, thận
Mướp đắng có tác dụng bổ gan nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc người đang gặp rắc rối với gan thận có thể dùng. Nguyên nhân là bởi mướp đắng rất khó tiêu và gây đày hơi. Nghiêm trọng hơn, mướp đắng có thể khiến các tế bào gan nhiễm độc và làm các tế bào này thay đổi hình dáng. Nếu ăn phải hạt mướp đắng, người bị an, thận thậm chí có thể bị nhức đầu đau bụng hôn mê.
3. Người có vấn đề về tiêu hóa
Không ai có thể phủ nhận giá trị của mướp đắng. Tuy nhiên, có một nguyên tắc cơ bản khi sử dụng thực phẩm đó là không nên lạm dụng. Dùng nhiều mướp đắng có thể khiến bạn bị tiêu chảy và bị các vấn đề về dạ dày Vì vậy, với người đang mắc bệnh tiêu hóa, mướp đắng không thể ăn nhiều, nếu có thể kiêng thì càng tốt.
4. Phụ nữ có thai và cho con bú
Phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú không nên ăn mướp đắng. Với phụ nữ đang mang thai mướp đắng có chứa các chất kích thích tử cung khiến thai phụ sinh non Với người cho con bú, mướp đắng có thể truyền các chất độc hại qua sữa mẹ gây hại cho bé.
Không những vậy, mướp đắng rất ít chất xơ và quá ít chất béo, không phù hợp cho chế độ dinh dưỡng của bà bầu và phụ nữ sau sinh. Ngoài ra, việc ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine – một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu đau thắt bụng và hôn mê với người nhạy cảm.
- 6 đối tượng tuyệt đối không được ăn đậu phụ, đừng cố... (Chủ nhật, 13:33:05 23/05/2021)
- Thịt vịt là thuốc bổ trong Đông y nhưng ăn chung với 3 thực... (Thứ năm, 13:47:05 29/04/2021)
- Ăn kim chi rất tốt nhưng đây là “đại kị” nhớ phải tránh... (Thứ Ba, 12:44:07 30/03/2021)
- Những thực phẩm ăn cùng tỏi sẽ sinh độc tố, chớ dại dùng... (Thứ Hai, 18:52:07 05/10/2020)
- Rước họa vào thân vì ăn thanh long sai cách (Thứ Hai, 10:00:09 05/10/2020)
- Bác sĩ vạch trần thứ đại kỵ với bưởi, ăn cùng lúc sẽ... (Thứ Ba, 20:06:06 29/09/2020)
- Rau mồng tơi lành tính nhưng ăn theo 7 cách sau là "cực... (Thứ sáu, 12:20:01 25/09/2020)
- Những người ăn giá đỗ sẽ hại sức khỏe vô cùng (Thứ Ba, 12:30:04 15/09/2020)
- 5 thực phẩm đại kị với dưa chuột, xem loại thứ 2 ai cũng... (Thứ Hai, 13:35:02 31/08/2020)
- Những loại rau không nên luộc, vì bao nhiêu dinh dưỡng đều bị... (Chủ nhật, 19:45:05 23/08/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:01 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:01 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:06 12/02/2023