Các loại quả làm đẹp da tự nhiên chắc chắn không thể bỏ qua

Một số loại trái cây rất tốt cho làn da, không phải tốn nhiều tiền cho mỹ phẩm hay tới spa, bạn vẫn có được một làn da mịn màng, khỏe đẹp như ý nếu kiên trì với các phương pháp làm đẹp tự nhiên. Bạn có biết rằng có những loại quả ăn vùa ngon lại có tác dụng làm đẹp tự nhiên. Một công đôi việc phải không nào?

Các loại quả làm đẹp da

1. Nho

Nho được xem là nữ hoàng của sắc đẹp Trong nho có rất nhiều polyphenol acid tannic axit citric chất chống oxy hóa giúp dưỡng ẩm cho da chống lão hóa tế bào da và thúc đẩy sự phục hồi chức năng da.

Nho là một trong các loại quả làm đẹp da

Nho là một trong các loại quả làm đẹp da

Cách dùng: Nho ngâm nước muối rửa sạch rồi ăn cả quả (giữ nguyên vỏ và hạt) Bởi vỏ và hạt nho rất giàu chất dinh dưỡng Công dụng của hạt nho còn tốt hơn cả vitamin CEgiúp tăng cường miễn dịch và trì hoãn sự lão hóa da

2. Lựu

Lựu là hoa quả chống oxy hóa tốt nhất, hạt lựu đỏ đã được chứng minh là có hoạt động chống oxy hóa mạnh. Nó chứa một thành phần được gọi là acid ellagic, có thể giúp cho các tế bào tránh khỏi tác hại từ ô nhiễm môi trường, sự nguy hiểm từ bức xạ tia cực tím, nuôi dưỡng các tế bào, làm chậm sự lão hóa

Lựu là hoa quả chống oxy hóa tốt nhất

Lựu là hoa quả chống oxy hóa tốt nhất

Cách dùng: Quả lựu tách vỏ lấy hạt, sau đó ép lấy nước, pha chế thêm với nước lọc. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà cho thêm đường sữa mật ong để tạo các hương vị khác nhau.

3. Cà chua
 
Trong quả cà chua có hàm lượng lớn chất lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh nhất trong tự nhiên. Do vậy, công dụng lớn nhất của quả cà chua là loại bỏ các tế bào tự do, thúc đẩy tăng trường tế bào tái sinh, đóng vai trò quan trọng trong việc chống lão hóa

Cà chua giúp chống lão hóa

Cà chua giúp chống lão hóa

Cách dùng: Có thể ăn sống hoặc nấu chín. Nhưng nấu chín sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Bởi khi nấu chín, cà chua sẽ hấp thụ Lycopene dễ dàng hơn so với cà chua sống. Tuy nhiên, thời gian nấu chín cà chua không nên vượt quá 30 phút.

4. Dâu

Quả dâu rất nhiều chất dinh dưỡng có chứa các axit amin axit hữu cơ vitamin carotenoids và các chất dinh dưỡng khác. Hàm lượng khoáng sản cũng nhiều hơn so với các hoa quả khác, chủ yếu là kali magiê, sắt mangan đồng, kẽm. Y học hiện đại đã chứng minh, dâu giúp khả năng miễn dịch nâng cao và thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào máu, thúc đẩy sự trao đổi chất

Quả dâu rất nhiều chất dinh dưỡng thúc đẩy sự trao đổi chất

Quả dâu rất nhiều chất dinh dưỡng thúc đẩy sự trao đổi chất

Cách dùng: Nên chọn những quả dâu có màu tím sẫm. Dâu mua về có thể ngâm trong nước một lúc, rửa sạch rồi ăn trực tiếp không cần phải chế biến.

Lưu ý: Vì dâu có tính lạnh, nên các bạn gái không nên ăn quá nhiều trong kỳ kinh nguyệt

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật