Lên menu giúp bạn đánh bại bệnh hôi miệng ngay tại nhà

Hơi thở có mùi là nguyên nhân khiến chúng ta mất đi sự tự tin trong giao tiếp.

1. Chọn đồ ăn cũng là “nghệ thuật” đó các bạn ạ!

Hơi thở có mùi là nguyên nhân khiến chúng ta mất đi sự tự tin trong giao tiếp. Nguyên nhân gây ra hôi miệng không chỉ là do vệ sinh răng miệng kém bệnh nha chu đau dạ dày… mà còn do những thực phẩm chúng ta vẫn ăn hằng ngày. Cùng chúng tớ khám phá các loại thực phẩm nên và không nên ăn để phòng chống hôi miệng nhé!

2. Tránh tránh xa những món ăn này nào!

Các loại củ có mùi nồng

Các bạn biết không, những rau củ như tỏi và hành thường có mùi rất nồng lại có chứa chất lưu huỳnh nên nó sẽ khiến chúng ta bị hôi miệng. Thế nên, các bạn nên tránh ăn chúng khi không có điều kiện xúc miệng, đánh răng ngay sau đó nghen!

Thức ăn giàu protein

Các món ăn quen thuộc với chúng mình như thịt bò cá... thường có chứa một loại vi khuẩn đặc biệt. Thông thường, chúng là những “anh hung” giúp chúng mình cân bằng đường ruột, tránh đau bụng Tuy nhiên, nếu các bạn quên không đánh răng trước khi đi ngủ thì những mẩu thịt, cá bám trong kẽ răng sẽ bị loại vi khuẩn này phân hủy. Kết quả là hôm sau, miệng chúng mình sẽ “tha hồ” mà bốc mùi đó các bạn ạ!

Các chất kích thích

Lý do vì rượu bia thuốc lá cafe… có thể làm chúng mình bị khô miệng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Điều này góp phần không nhỏ trong công cuộc tạo ra “rau mùi” cho miệng của các bạn đbạn!

Măng tây

Mặc dù hầu hết các loại măng đều không tốt cho sức khỏe răng miệng nhưng các nha sĩ đặc biệt nhấn mạnh rằng, để hạn chế hơi thở rau mùi, các bạn nên tránh xa măng tây nhé! Lý do vì nó có chứa chất mecaptan methyl và asparagine. Hai loại chất này kết hợp lại sẽ trở thành kẻ thù số một của răng miệng, khiến chân răng yếu dần và tạo mùi cho khoang miệng

3. Còn hãy kết thân với những thực phẩm đáng yêu này nhá!

Một số loại cỏ cây và thảo mộc

Các thảo mộc như lá bạc hà hương thảo, khuynh diệp… có khả năng chiến đấu với mùi khó chịu trong hơi thở rất tốt. Ấy có thể nhai hoặc pha nước uống trà để thu được kết quả tốt nhất ha!

Bổ sung hoa quả và rau xanh

Cần tây cà rốt táo cam quýt… đặc biệt là những loại có chứa nhiều vitamin C và chất xơ đều có khả năng ngăn ngừa các bệnh viêm nướu, lợi. Ngoài ra, chúng còn có công dụng diệt vi khuẩn gây mùi cho chúng mình cực tốt nữa cơ.

Thực phẩm chứa nhiều vitamin D

Các bạn biết không sữa chua pho mát cùng các món ăn có chứa nhiều vitamin D có tác dụng diệt vi khuẩn hữu hiệu. Đó chính là “bạn đồng hành” giúp chúng ta giảm đi nỗi lo về chứng hôi miệng đáng ghét đó!

Kẹo cao su không đường

Tuy không thể bằng đánh răng nhưng việc sử dụng kẹo cao su cũng giúp hơi thở của bạn được cải thiện ngay lập tức. Nhưng có một lưu ý nhỏ là các bạn không nên dùng loại có đường vì chúng sẽ tạo ra các mảng bám đbạn!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục