Những thực phẩm bạn nên ăn ngay trước khi tập luyện

Tập luyện là một phần quan trọng của phong cách sống lành mạnh. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo cung cấp đủ cho cơ thể năng lượng cần thiết đặc biệt là trước và sau mỗi bài tập. Do đó cần phải chú ý đến chủng loại và số lượng thực phẩm mà bạn sử dụng vài tiếng trước khi bắt đầu luyện tập.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ăn một ít ngũ cốc nguyên hạt sẽ vô cùng có lợi trước khi bắt đầu các bài tập tim mạch. Một số thực phẩm thuộc nhóm này như bột yến mạch hay gạo lứt sẽ cung cấp cho cơ thể bạn một nguồn năng lượng dồi dào.

Thực phẩm giàu Protein

Những thực phẩm như trứng đậu phụbơ đậu phộng cung cấp năng lượng cũng như thúc đẩy sự phát triển cơ bắp trong quá trình tập luyện. Nếu bạn sắp sửa bước vào bài tập nâng tạ thì hãy cung cấp các loại thức ăn trên cho cơ thể.

Thực phẩm giàu chất xơ

Nếu bữa ăn cuối cùng của bạn là vài tiếng đồng hồ trước khi tập luyện thì tốt nhất nên ăn nhẹ lại với thực phẩm giàu chất xơ Các loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, bột ngũ cốc sữa đậu nành hay váng sữa đều là thực phẩm tuyệt vời. Chúng sẽ ngăn cảm giác đói bụng để bạn chuyên tâm vào luyện tập.

Trái cây kèm Protein

Nếu lịch tập luyện của bạn là vào cuối ngày thì các loại thực phẩm giàu carbohydrate sẽ có tác dụng nhanh chóng thúc đẩy mức năng lượng trong cơ thể Sự kết hợp tuyệt vời nhất là một ít trái cây kèm yogurt hoặc pho mát ít béo.

Protein dạng thỏi

Đây là một sự chọn lựa tuyệt vời trước khi bắt đầu tập luyện nhưng bạn nên nhớ cần chọn loại phù hợp với mình và ăn vào đúng thời điểm. Chúng tương đối khó tiêu vì thế không nên ăn chỉ vài phút trước khi bắt đầu để tránh gây ra chứng chuột rút Nên chọn những sản phẩm đảm bảo cung cấp đủ năng lượng mà không chứa quá nhiều đường và chất béo. Các sản phẩm này là nguồn protein carbohydrate, chất béo tuyệt vời và nên được nạp vào 2 tiếng trước khi bắt đầu bài tập.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục