Chữa viêm gan B bằng cà gai leo để tránh biến chứng nguy hiểm

Cà gai leo là một loại cây mọc hoang Trong đời sống hàng ngày loại cà này không có nhiều công dụng Nhưng với các thầy thuốc đông y có thể chữa viêm gan B bằng cà gai leo hiệu quả đấy.

Công dụng của cà gai leo

Hoạt chất chiết xuất từ cà gai leo có tác dụng chống viêm ức chế sự nhân lên của virus, ức chế sự phát triển của xơ gan Cà gai leo được nhân dân dùng để trị các chứng cảm cúm dị ứng hođau lưng nhức xương thấp khớp rắn cắn.

Chữa viêm gan B bằng cà gai leo rất hiệu quả 

Chữa viêm gan B bằng cà gai leo rất hiệu quả

Đáng chú ý, rễ cà gai leo có tác dụng phòng chống say rượu rất tốt. Chính từ tác dụng độc đáo này mà các nhà khoa học nghĩ đến khả năng giải độc gan của cà gai leo và dày công nghiên cứu để ứng dụng trong điều trị bệnh gan

Chữa viêm gan B bằng cà gai leo

Viêm gan B nguy hiểm vì nó là bệnh nhiễm trùng thầm lặng, lây nhiễm trên người mà họ không hay biết. Những người nhiễm HBV không biết mình bị nhiễm virus lại vô tình truyền bệnh cho những người khác qua máu và dịch sinh học. Người bị nhiễm virus viêm gan B mạn tính có nguy cơ cao bị các bệnh gan nghiêm trọng sau này. Virus có thể âm thầm hủy hoại tế bào gan nhiều năm mà không bị phát hiện.

 Cà gai leo giúp tiêu diệt virus gây bệnh viêm gan B

Cà gai leo giúp tiêu diệt virus gây bệnh viêm gan B

Hiện tại chưa có cách chữa khỏi viêm gan B, nhưng có một số phương pháp điều trị làm giảm số lượng virus. Nếu số lượng virus giảm thì mức độ hủy hoại gan cũng giảm. Một số trường hợp (ít gặp) có thể loại bỏ hoàn toàn virus. Người bệnh có thể bắt đầu thay đổi chế độ sinh hoạt như ngừng uống rượu bia ăn uống hợp lý, ít chất béo.

Các nghiên cứu về cà gai leo của các nhà khoa học Việt Nam đã xác nhận dược liệu này có tác dụng bảo vệ và phục hồi tổn thương gan, ức chế quá trình xơ gan làm giảm số lượng virus viêm gan b Trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính, cà gai leo có tác dụng mất hoàn toàn triệu chứng lâm sàng chỉ sau 2 tháng, giảm số lượng virus viêm gan B, đặc biệt có 6,1% bệnh nhân mất virus sau 6 tháng. Cà gai leo hoàn toàn không gây độc trên cả động vật cũng như người bệnh trong thời gian theo dõi điều trị.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật