Gợi ý cho bạn một số cách chữa dị ứng mắt mà bạn nên đặc biệt lưu ý

Dị ứng Mắt nếu như không điều trị kịp thời đúng cách có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm cho thị lực của người bệnh Chính vì vậy tìm hiểu về cách chữa dị ứng mắt là điều mà bạn nên đặc biệt quan tâm.

Cách chữa dị ứng mắt

Việc điều trị dị ứng mắt còn tùy thuộc vào bệnh dị ứng mắt ở mức độ nặng hay nhẹ, nhưng cách hay nhất là phải loại trừ nhanh chóng các dị nguyên ra khỏi mắt. Hơn nữa, bạn cũng nên đến những cơ sở chuyên khoa để có những lời khuyên tốt nhất.

Cách chữa dị ứng mắt sẽ quyết định việc xuất hiện biến chứng của bệnh

Cách chữa dị ứng mắt sẽ quyết định việc xuất hiện biến chứng của bệnh

Một số việc bạn cần làm trong cách chữa dị ứng mắt đó là: 

+ Bệnh nhân không nên dùng tay dụi mắt, vì sẽ kích thích tế bào mast cells làm bệnh tăng nặng thêm.

+ Có thể chườm lạnh bởi biện pháp này giúp giảm phù mi, giảm ngứa và kích thích bởi nó là co mạch và ổn định màng tế bào có chứa chức năng miễn dịch

+ Bệnh nhân có thể rửa mắt bằng nước lạnh, nước muối sinh lý nước mắt nhân tạo (nếu dùng nước mắt nhân tạo mà còn bị đau mắt thêm, hay đỏ mắt hơn, hay bị kích thích thì nên ngưng dùng).

+ Có thể sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt có tính kháng dị ứng sát khuẩn hoặc có thành phần tương đương với nước mắt. Nhưng tuyệt đối không được tự mua các loại thuốc có chứa Cortisone để nhỏ mắt vì có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho mắt.

+ Tránh tiếp xúc với các dị nguyên có thể gây kích ứng cho mắt như: Phấn hoa, bụi nhà, bào tử nấm mốc lông côn trùng và súc vật nuôi, nước hoa, xà phòng thơm, một số mỹ phẩm

+ Khi đi ra ngoài nên sử dụng các loại kính bảo vệ mắt để ngăn cản các dị nguyên xâm nhập vào mắt.

+ Thử độ kích ứng của các loại mỹ phẩm trước khi sử dụng để ngăn chặn những tổn thương có thể xảy tới cho mắt.

Bạn có thể dùng lá trầu không để xông, đắp

Bạn có thể dùng lá trầu không để xông, đắp

Ngoài ra, bạn có thể dụng phương pháp dân gian để chữa dị ứng mắt được hiệu quả và đảm bảo hơn, cụ thể:

Cách chữa dị ứng mắt bằng thuốc xông, đắp

Khi có một số hiện tượng nghi ngờ ở mắt như: viêm mi mắt, mắt ngứa, sưng đỏ, chảy nước bạn nên sử dụng một số dược liệu có chứa tinh dầu để xông hơi mắt sẽ rất có tác dụng.

+ Dùng bạc hà cúc hoahoa đạicúc tần lá dâu tằm cho vào nồi, đổ nước và đun sôi từ 5 - 10 phút, sau đó hơ nhẹ lên mắt bị đau

+ Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lá trầu không và lá dâu tằm, hoặc phối hợp hai thứ lá đó với nhau cho vào nồi đun sôi tương tự rồi gạn lấy nước lá xông mắt đau lúc còn ấm và dùng khăn rửa nhẹ lên mắt. Ngày làm từ 1 - 2 lần bệnh sẽ thuyên giảm.

Với cách chữa dị ứng mắt và những lưu ý khi điều trị trên đây hi vọng sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng dị ứng của mình. Và nếu như tình trạng bệnh quá nặng bạn tốt nhất nên đến cơ sở y tế về chuyên khoa để được thăm khám kịp thời.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục