Mẹo chữa viêm phế quản cấp tính từ món ăn đơn giản

Đọc bài viết dưới để biết rõ hơn về mẹo chữa viêm phế quản cấp tính nhé. Tất cả nguyên liệu đều dễ kiếm, cách chế biến đơn giản, nhưng lại rất hiệu quả. Áp dụng ngay cho người bệnh viêm phế quản cấp ngay nào!

Mẹo chữa viêm phế quản cấp tính

1. Món ăn từ sung

- quả sung 30g đường phèn 50g. Nấu với 200ml nước, sắc còn 100ml. Dùng uống ấm, sau bữa ăn.

Có thể dùng sung tươi 200g gọt vỏ xắt lát mỏng sắc kỹ lấy nước cho thêm đường phèn 100g, rồi cô nhỏ lửa thành dạng cao, dùng ngậm hàng ngày.

Dùng quả sung nấu chung đường phèn cũng hỗ trợ điều trị viêm phế quản cấp

Dùng quả sung nấu chung đường phèn cũng hỗ trợ điều trị viêm phế quản cấp

- Sung chín tươi 50 - 100g, gọt bỏ vỏ, sau đó đem nấu với gạo 50 - 100g thành cháo, chia ăn 2 lần trong ngày. Có thể cho thêm ít nho khô hoặc đường phèn cho dễ ăn.

2. Món ăn từ rau cải cúc

- Lá cây cải cúc (tần ô) 50g, rửa sạch, xắt nhỏ, thêm ít đường hay mật ong hấp trong nồi cho ra nước, gạn lấy nước uống.

- rau cải cúc 100g, nấu canh với phổi heo 100g. Mỗi ngày ăn 1 tô vào buổi sáng.

- Rau cải cúc tươi, lượng vừa đủ cho vào tô lớn, đổ cháo đang sôi lên trên để 5 - 10 phút cho bớt nóng thì trộn rau lên để ăn.

3. Món ăn từ mướp

- quả mướp tươi 500g, khế 200g, đường trắng lượng vừa đủ. Mướp gọt vỏ, khế rửa sạch, xắt vụn, ép lấy nước, hòa đường trắng, chia uống vài lần trong ngày.

Có thể áp dụng mẹo chữa viêm phế quản cấp bằng mướp

Có thể áp dụng mẹo chữa viêm phế quản cấp bằng mướp

- Mướp tươi 500g củ cải 200g, đường trắng lượng vừa đủ. Mướp và củ cải gọt vỏ, xắt vụn, ép lấy nước, hòa đường trắng, dùng làm nước giải khát trong ngày.

- Mướp tươi 500g nước dừa 500ml. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng, ép lấy nước, hòa với nước dừa dùng làm nước giải khát trong ngày.

- Mướp tươi 100g sữa bò tươi 500 ml. Mướp gọt vỏ rửa sạch, xắt vụn rồi ép lấy nước, hòa với sữa tươi chia uống vài lần trong ngày.

Lưu ý, những người tỳ vị hư yếu, hay đau bụng, đại tiện phân lỏng hoặc nát thì không nên dùng các thức uống trên.

4. Thịt heo xào rau cần, giá đậu xanh

Thịt heo nạc 50g, rau cần 100g, giá 50g, gừng 5g dầu ăn nước tương (xì dầu) 10g bột năng 20g trứng gà 1 quả.

Thịt lợn nấu cùng rau cần, giá đỗ cũng tốt cho người bị viêm phế quản mạn

Thịt lợn nấu cùng rau cần, giá đỗ cũng tốt cho người bị viêm phế quản mạn

Thịt nạc heo rửa sạch, cắt miếng, rau cần rửa sạch, cắt khúc; giá rửa sạch, bỏ rễ, gừng cắt lát, hành cắt khúc. Cho thịt nạc trứng gà bột năng, muối vào tô, đổ ít nước vào trộn đều. Để nồi nóng đổ dầu vào, chờ dầu nóng bỏ gừng, hành vào khử cho thơm, rồi đổ tô thịt heo đã trộn vào xào sơ, sau đó bỏ rau cần, giá vào xào chín là được. Mỗi ngày ăn hai lần.

5. Củ cải trắng hầm mật ong

Sử dụng củ cải trắng một củ lớn nặng khoảng 500g kết hợp mật ong 60g cũng là mẹo chữa viêm phế quản cấp tính hiệu quả.

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, xắt thành từng miếng nhỏ. Thố sành đem rửa sạch, cho miếng củ cải vào, đổ mật ong và 50ml nước, đậy nắp thố lại đem chưng cách thủy trên lửa nhỏ, khoảng 1 giờ là dùng được. Ăn mỗi ngày, hoặc 2 - 3 ngày ăn 1 lần.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật