Những thực phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả mà bạn nên biết

Tóc là bộ phận rất dễ bị hư tổn Nếu bạn đang ở trong tình trạng tụng nhiều tóc mái tóc ngày càng mỏng thì bạn có thể những thực phẩm như rau bina cá hồi hàu để ngừa rụng tóc vì đây đầu là những thực phẩm ngăn rụng tóc hàng đầu.

Thực phẩm ngăn rụng tóc

1. Rau bina

Rau bina là một trong những thực phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả Thiếu hụt các khoáng chất là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc Vì vậy, để ngăn ngừa rụng tóc, bạn hãy bổ sung rau bina vào bữa ăn hàng ngày.

Rau bina là một trong những thực phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả

Rau bina là một trong những thực phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả

Rau bina rất giàu chất sắc, chứa nhiều bã nhờn, hoạt động giống như 1 loại dầu dưỡng tóc tự nhiên cho tóc. Loại rau lá xanh này cũng cung cấp axit omega - 3, magiê kali canxi và sắt. Tất cả giúp tóc bóng láng, óng mượt và quan trọng là không rụng nữa.

2. Cá hồi

Cá hồi là nguồn cung cấp omega - 3 dồi dào. Omega - 3 giúp bạn thon gọn hơn và kháng bệnh, nó còn giúp bạn mọc tóc và giúp tóc luôn óng mượt và dày giảm rụng. Cả việc hói tóc ở nam và rụng tóc ở nữ cũng thường liên quan tới sự kháng cự insulin cá hồi là một loại thực phẩm giúp cơ thể xử lý insulin hiệu quả hơn.

3. Hàu

Hàu cũng là một thực phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một lượng kẽm khá cao trong các loại hàu.

Hàu cũng là một thực phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả

Hàu cũng là một thực phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả

Ngoài dưỡng chất rất quan trọng đối với tóc là chất sắt trong hàu còn chứa một lượng lớn khoáng chất có tính chất chống oxy hóa mạnh để ngăn chặn quá trình hư tổn tóc do lão hóa

4. Các loại hạt

Các loại đậu là nguồn chứa nhiều protein để nuôi dưỡng da đầu và ngăn ngừa tóc gãy rụng. Một số loại đậu còn giúp cung cấp các chất sắt, kẽm và biotin giúp cải thiện mái tóc đẹp. Đây là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng cho những ai ăn chay

Ngoài ra, những thực phẩm như dầu dừa rong biển và mật ong cũng là thực phẩm giúp ngăn ngừa rụng tóc rất hiệu quả bạn có thể sử dụng.

Những thực phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục