Những thói quen khi chế biến khiến thức ăn thành chất độc hại
Cho muối ngay khi mỡ vừa sôi
Lưu ý khi xào thức ăn, bạn hãy cho muối vào ngay lúc dầu mỡ vừa sôi, khoảng 30 giây đến 1 phút sau hãy cho thức ăn vào xào thì sẽ giúp loại bỏ được 95% độc tố aflatoxin có trong muối.
Dùng tỏi ngay khi bóc
Để tỏi ở ngoài 10 phút trước khi nấu, do các đặc tính chữa bệnh của tỏi chỉ có thể phát huy được tác dụng một cách tối đa bằng cách cắt, nghiền, hoặc nhấn nó và sau đó để chúng đủ 10 phút ở ngoài trước khi nấu.
Bởi khi tỏi được đập dập nó sẽ "khởi động" một phản ứng enzym giải phóng một hợp chất chứa lưu huỳnh rất có lợi cho sức khoẻ Do vậy, nếu có thêm thời gian thì hợp chất tạo thành sẽ hoàn chỉnh hơn và do đó tác dụng của chúng lên cơ thể cũng toàn diện hơn.
Ướp vào món ăn quá nhiều gia vị
Gia vị được sử dụng để bảo quản, tăng mùi vị, và màu sắc cho thực phẩm Theo quy định thì các gia vị này phải đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhưng trên thực tế, không ít cơ sở đã dùng các gia vị rất độc cho sức khỏe
Chẳng hạn đường hóa học cyclamate và saccharin đã được nghiên cứu tăng nguy cơ ung thư bàng quang nhưng vẫn được dùng trên 40 quốc gia; chất nitrir và nitrat (có trong thực phẩm hun khói) nếu dùng nhiều sẽ gây ung thư gan ruột già
Chảo hoặc dầu chưa đủ nóng
Khi mà chảo hoặc dầu chưa chín mà bạn đã bắt đầu chiên xào món ăn sẽ không được chín đều và thậm chí có thể bị cháy. Bên cạnh đó, thức ăn cũng rất dễ bị dính vào chảo.
Vì thế, bạn cần phải đợi cho đến khi chảo và dầu đạt đủ độ nóng rồi mới chế biến. Nếu bạn sử dụng chảo chống dính, nên cho dầu ăn vào trước rồi mới vặn lửa.
Cho quá nhiều đường vào đồ ăn
Ăn đường quá nhiều sẽ dẫn đến béo phì Trong khi béo phì gây ra những thay đổi về hàm lượng insulin và hocmon giới tính trong cơ thể. Sự thay đổi này tác động làm tăng nguy cơ phát triển ung thư vú đại tràng và ung thư tử cung
Đựng thực phẩm trong túi trong suốt: Nếu bạn đang uống sữa túi hoặc đựng thực phẩm trong túi trong suốt, vậy bạn hãy chuyển sang sữa hộp và đựng thực phẩm trong hộp kín.
Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Ghent (Bỉ) cho hay, chất riboflavin trong sữa và rau dễ bị mất đi dưới ánh sáng mặt trời.
Theo khuyến cáo của các nhà khoa học thực phẩm Mỹ, cố gắng tránh để sữa và ngũ cốc trong túi đựng trong suốt, để có thể bảo lưu chất dinh dưỡng Tóm lại, bạn cần trang bị kiến thức về dinh dưỡng cách chế biến để giữ gìn những dưỡng chất của thực phẩm sau khi đã chế biến.
Sử dụng cà rốt ăn sống
Ăn cà rốt nấu chín tốt hơn ăn cà rốt sống. Cà rốt khi được nấu chín có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với cà rốt sống.
Khi nấu chín, cà rốt có hơn 25% falcarinol, một hợp chất chống ung thư so với cà rốt sống.
Ngoài ra chất beta caroten (chất tiền vitamin A) có trong cà rốt chỉ tan trong dầu mỡ nên việc ninh, nấu chín cà rốt với dầu mỡ hay thịt là cách tốt nhất để sử dụng triệt để lượng vitamin dồi dào có trong nó.
Nếu bạn ăn sống cà rốt thì 90% beta caroten trong cà rốt không được dạ dầy hấp thu.
- Thực phẩm cực hại nếu cố tình ăn vào buổi tối, nhiều... (Thứ năm, 16:41:03 27/05/2021)
- Đêm nào cũng thức tới gần sáng chơi game, người đàn ông bị... (Thứ Hai, 20:15:05 24/05/2021)
- Những sai lầm trong chế độ ăn uống bạn nên hạn chế mắc... (Thứ bảy, 08:35:01 22/05/2021)
- 5 kiểu dùng điều hòa phổ biến nhưng lại là nguyên nhân chính... (Thứ năm, 16:09:09 20/05/2021)
- Điều sẽ xảy ra với cơ thể bạn khi bạn bỏ bữa sáng (Thứ Hai, 08:35:06 17/05/2021)
- Vừa nằm vừa nghịch điện thoại, người phụ nữ bị đau cổ... (Thứ tư, 21:15:03 12/05/2021)
- Sáng ngủ dậy đừng uống nước lọc theo 2 cách này bởi có... (Thứ năm, 09:30:09 06/05/2021)
- 4 thói quen ăn tối tàn phá sức khỏe, suy giảm tuổi thọ nhưng... (Thứ Ba, 21:30:01 27/04/2021)
- Uống 1 cốc nước này vào buổi sáng bạn sẽ nhận lại được... (Thứ Ba, 09:30:02 27/04/2021)
- Không ngờ 5 thói quen nấu ăn này lại "rước" ung thư... (Chủ nhật, 08:35:03 25/04/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:06 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:05 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:09 12/02/2023