6 thực phẩm làm gia vị phổ biến giúp trị bệnh hiệu quả

Gia vị không những làm cho các món ăn trở nên hấp dẫn và ngon hơn. Ngoài ra sử dụng các gia vị có tác dụng rất tích cực đối với sức khỏe của con người. Đồng thời ử dụng thực phẩm làm gia vị một cách thông minh trong các bữa ăn hàng ngày cũng giúp bạn có thể chữa bệnh một cách tự nhiên.

Gừng giúp giảm đau  

Trong gừng có chứa Gingerols đây là một trong những hợp chất thực vật gắn liền với việc sản xuất ra endorphin làm giảm đau làm giảm viêm cải thiện lưu thông máu và thư giãn cơ bắp. Ăn một muỗng cà phê gừng tươi nghiền (hoặc ba lát mứt gừng) một ngày sẽ làm giảm đau bụng trong kỳ kinh nguyệt cực hiệu quả.

Ngoài ra nó còn được sử dụng để giúp chữa nhiều bệnh, bao gồm đau đầu đau cơ đau khớp và chấn thương.

Nghệ giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường   

Nghệ là loại gia vị có màu vàng, vị hơi cay này rất phổ biến trong các món ăn châu Á, Ấn Độ và châu Phi. Bạn có thể thêm ít nhất là một muỗng cà phê bột nghệ vào chế độ ăn hàng ngày của bạn có thể cắt giảm đến 50% nguy cơ bệnh tiểu đường type 2. Vì gia vị này có chất curcumin một chất chống oxy hóa mạnh, giúp nuôi dưỡng tuyến tụy để sản xuất insulin ổn định đường huyết cực tốt.

Nghệ giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường

Nghệ giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường   

Cây xô thơm giúp tăng cường trí nhớ

Bột xô thơm có thể tăng cường hoạt động của bộ nhớ của bạn, giúp bạn nhớ lại tên, địa điểm và các dữ kiện khác một cách nhanh chóng và chính xác hơn trong ít nhất ba giờ liên tục. Sở dĩ có tác dụng diệu kỳ như vậy vì cây xô thơm có chứa hợp chất thực vật phenol chặn sự phân hủy của acetylcholine - một hợp chất mà bộ não cần để suy nghĩ sáng suốt và hình thành những ký ức mới. 

Ngoài ra cây xô thơm còn có tác dụng chống viêm họng cảm lạnh cảm cúm bảo vệ da chống ô xy hóa, chống rụng tóc Một loại thuốc thật lý tưởng phải không? Vì thế hãy thử nêm 1/2 thìa cà phê thảo dược khô này vào bữa ăn tiếp theo của bạn.

Bạch đậu khấu hạ huyết áp 

Gia vị hơi giống vị cam này rất phổ biến trong công thức nấu ăn thịt, gạo và bánh mì trong nấu ăn Ả Rập và Ethiopia. Những người yêu thích bạch đậu khấu cũng thường trộn một chút gia vị này vào cà phê nóng, trà nóng để mang lại hương vị phong phú hơn.   

Khi sử dụng bạch đậu khấu vào thực đơn hàng ngày thì các chỉ số huyết áp đã trở về mức bình thường trong 12 tuần. Thực tế thì bạch đậu khấu có tác dụng làm thư giãn các mạch máu vì vậy giảm khả năng tăng huyết áp Liều nghiên cứu đã được chứng minh là khoảng 1/2 muỗng cà phê hàng ngày. 

Nghệ tây giảm trầm cảm  

Theo nghiên cứu nghệ tây có khả năng giảm trầm cảm cực tốt. Nếu hàng ngày bạn ăn một chút nghệ tây (ít hơn 1/10 một muỗng cà phê) gia vị màu vàng này giúp giảm bớt trầm cảm cho 75% phụ nữ công hiệu hơn rất nhiều thuốc chống trầm cảm Crocin có trong nghệ tây là một chất chống oxy hóa hỗ trợ não sản xuất nhiều serotonin giúp thúc đẩy tâm trạng. Nghệ tây có vị hơi ngọt, rất hợp với các món ăn từ thủy sản, gạo thịt bò và các món ăncà chua

Hương thảo giảm sung huyết  

Khi bạn cảm thấy thời tiết khó chịu, hãy thêm 1/4 muỗng cà phê lá hương thảo cho một bữa ăn có thể giảm bớt sung huyết và áp lực xoang, giúp tăng tốc độ phục hồi của bạn khi bị cảm lạnh  

Chất chống oxy hóa của hương thảo làm giảm viêm xoang cải thiện hệ thống thoát nước và thậm chí có thể tăng cường khả năng của bạn để tiêu diệt virus gây cảm lạnh Cây hương thảo là hương vị tuyệt vời trong các món gà rán, bánh mì ướp gia vị khoai tây nướng và các món ăn gia cầm. Hoặc nhâm nhi một tách trà hương thảo hàng ngày cho đến khi các triệu chứng khó chịu của bạn giảm rõ rệt. Bạn cũng có thể uống 2 muỗng canh lá hương thảo khô pha với nước hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật