7 loại rau quen thuộc giúp bạn giải độc cơ thể hiệu quả

Có những loại rau rất quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của gia đình, nhưng nhiều người không hề biết rằng chúng lại có công dụng giải độc rất hiệu quả.

Bắp cải

Bắp cải là loại rau có chứa nhiều sulforaphane Đây là chất giúp cơ thể phòng chống nhiễm độc. Ngoài ra, trong bắp cải còn có chất chống oxy hóa là glutathione có tác dụng cải thiện chức năng giải độc của lá gan Do đó, ăn bắp cải sẽ giúp bạn bổ sung 2 dưỡng chất quan trọng này cho cơ thể, giúp giải độc hiệu quả hơn.

Trong bắp cải chứa sulforaphane giúp cải thiện chức năng giải độc của gan

Trong bắp cải chứa sulforaphane giúp cải thiện chức năng giải độc của gan

Cần nước

Cần nước có khả năng giải các kim loại nặng hoặc các chất độc trong phổi. Nếu bạn là người phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, nhiều bụi và khói thuốc lá thì nên ăn cần nước thường xuyên để bảo vệ lá phổi và khí quản của mình. Ngoài ra, cần nước cũng giúp giải độc gan nhờ chứa nhiều khoáng chất và chất xơ

Cải xoong

Cải xoong rất giàu các loại vitamin B, E, C, kẽm và kali Ngoài ra, loại rau này còn rất lợi tiểu. Do đó, nó sẽ giúp bài tiết các loại chất độc ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

Bông cải xanh

Bông cải xanh được coi là loại thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao, cải xanh còn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp thanh lọc cơ thể Ngoài ra, nó còn giàu enzyme hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa

Thì là

Thì là rất giàu chất xơcalo nên nó được coi là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe Lá và hạt thì là chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng điều chỉnh rối loạn tiêu hóa và giúp giải độc tố trong cơ thể.

Rau má

Từ lâu rau má đã được biết đến là có tính mát, vị ngọt giúp thanh nhiệt giải độc, mát gan lợi tiểu hiệu quả. Bạn có thể dùng một nắm cây rau má, rửa sạch, giã nát rồi hòa với nước ấm, sau đó gạn lấy nước uống để giải độc lá ngón giải độc nấm sẽ rất công hiệu.

Cần tây

Cần tây rất giàu axit folic loại dưỡng chất vô cùng cần thiết giúp cơ thể tổng hợp chất miễn dịch Ngoài ra cần tây còn chứa nhiều flavonoidvitamin C có tác dụng chống oxy hóa và tăng cường sức đề kháng của cơ thể, thúc đẩy sự tổng hợp các chất kháng virus như interferon nên giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh cúm

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật