Bạn nhất định phải biết: Đậu phụ giúp ngăn chặn tế bào ung thư phát triển

Đậu phụ tuy chứa lượng calo thấp nhưng chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Đậu phụ rất giàu protein khoáng chất và canxithực phẩm có thể thay thế cho thịt. Đậu phụ bao gồm các khoáng chất như đồng selen magiê, phốt pho mangan sắt axit amin và vi chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe

Dưới đây là những lợi ích không ngờ của đậu phụ:

Chống béo phì

Đậu phụ chứa ít cholesterol và chất béo được coi là một siêu thực phẩm để giảm cân và ngăn ngừa béo phì hiệu quả. Đậu phụ là lựa chọn tuyệt vời cho những người thừa cân

Ngăn chặn tiểu đường

Chứa hàm lượng calo thấp, đậu phụ nằm trong nhóm các thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Các chuyên gia khuyên ăn ít nhất 2 bìa đậu mỗi ngày làm giảm nguy cơ tiểu đường và điều hòa nồng độ insulin trong máu.

Ngăn ngừa ung thư

Các chất flavonoid và Isoflavonoid trong đậu phụ có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào ung thư Genistein trong thực phẩm này sẽ chặn sự phát triển của các khối u đặc biệt là ở tuyến tiền liệtung thư vú

Đậu phụ có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào ung thư và các khối u (Ảnh minh họa: Internet)

Đậu phụ có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào ung thư và các khối u (Ảnh minh họa: Internet)

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Thường xuyên tiêu thụ đậu phụ sẽ giảm nguy cơ đột quỵcác bệnh tim mạch khác thực phẩm này góp phần làm giảm cholesterol có hại trong máu và làm tăng mức độ cholesterol LDL (cholesterol tốt).

Cải thiện hệ thống miễn dịch

Đậu phụ là thực phẩm lành mạnh giàu vitamin chất dinh dưỡng và khoáng chất giúp cải thiện hệ thống miễn dịch

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật