Công dụng của rau ngót đối với sức khỏe ít ai biết tới

Công dụng của rau ngót là gì rau ngót là một loại rau phổ biến thông dụng trong bữa ăn của người Việt rau ngót sinh trưởng nhanh và ít sâu bệnh không phải dùng đến thuốc trừ sâu vì vậy ăn rất an toàn Người ta sử dụng lá rau ngót để nấu canh với thịt hay tôm rất ngon và bổ dưỡng Rau ngót có nhiều protein các vi chất dinh dưỡng với hàm lượng rất cao như calci sắt vitamin A vitamin C chất xơ Rau ngót rất tốt cho sức khỏe thích hợp với mọi lứa tuổi đặc biệt là phụ nữ sau sinhtrị táo bón và nhanh sạch sản dịch do co thắt cơ tử cung để loại bỏ chất bẩn ra ngoài.

Công dụng của rau ngót đối với sức khỏe ít ai biết tới

Rau ngót có hàm lượng vitamin A vitamin C cao hơn hẳn so với bưởi, chanh cam thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất collagen vận chuyển chất béo điều chỉnh nồng độ cholesterolmiễn dịch

Công dụng của rau ngót rất tốt cho sức khỏe

Công dụng của rau ngót rất tốt cho sức khỏe

Ngoài ra vitamin C trong cơ thể là yếu tố cần thiết để vết thương mau lành và chống lão hóa giúp cải thiện chức năng não vitamin a là cần thiết cho tăng trưởng, quá trình nhìn của Mắt chống nhiễm khuẩn và duy trì làn da khỏe mạnh.

Theo Đông y, rau ngót dùng làm thuốc trị sót rau tưa lưỡitrẻ em chữa ho ban sởi, sốt cao tiêu độc Sau đây là một số bài thuốc từ rau ngót:

1. Chữa tưa lưỡi cho trẻ em: Trẻ bú mẹ, có thể bị tưa lưỡi do cặn sữa làm trẻ đau khó bú: Dùng rau ngót làm hết tưa lưỡi chỉ sau 2 ngày: Lá rau ngót tươi từ 5-10g, giã vắt lấy nước, thấm vào bông hay vải gạc đánh lên lưỡi lợi và vòm miệng

2. Chữa sót nhau thai: Bà mẹ sau sinh khi sinh con phụ nữ nạo phá thai vì nguyên nhân nào đó nhau thai còn sót lại trong tử cung và gây nhiễm khuẩn, sốt cao: dùng nước lá rau ngót uống từ 7 - 10 ngày nhau thai còn sót ở tử cung bị tống ra ngoài và bệnh nhiễm khuẩn sẽ giảm, khỏi: mỗi lần dùng 50g lá rau ngót tươi, rửa sạch, giã nát, đổ nước đun sôi để nguội, gạn lấy nước 100 - 200ml, ngày uống 2 - 3 lần.

Nước rau ngót chữa sót nhau thai hiệu quả

Nước rau ngót chữa sót nhau thai hiệu quả

Lưu ý: rau ngót có chứa papaverin gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung khiến dễ sẩy thai. Vì vậy, phụ nữ có thai nên hạn chế ăn rau ngót.

Rau ngót vừa có giá trị về dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày rất tốt cho sức khỏe vừa có tác dụng thanh nhiệt giải độc và chữa một số bệnh. Vì thế, rau ngót là một loại thực phẩm quý và là một vị thuốc hiệu nghiệm, mỗi gia đình nên trồng rau ngót tại nhà để bổ sung cho bữa ăn gia đình bổ dưỡng và an toàn cho sức khỏe

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật