Lòng đỏ trứng gà: Nguồn năng lượng quý đối với sức khỏe
Mặc dù có chứa một chút calo cao hơn khi so sánh với lòng trắng nhưng lượng calo này không đáng kể và không khiến bạn tăng cân vì vậy, bạn nên ăn chúng hàng tuần. Thêm lòng đỏ trứng gà trong chế độ ăn uống còn giúp cải thiện sức khỏe của xương, ngăn ngừa loãng xương tốt cho răng và tăng cường khả năng miễn dịch ở trẻ em
Một số người thích ăn sống lòng đỏ trứng gà tuy nhiên, khi ăn sống, có thể gây khó tiêu và dễ nhiễm các vi khuẩn gây bệnh nên bạn cần hết sức chú ý. Dưới đây là một vài lý do khiến lòng đỏ trứng gà tốt cho sức khỏe mà bạn nên tham khảo:
1. Giàu protein
Bạn có biết rằng lòng đỏ trứng gà có chứa số lượng lớn các chất dinh dưỡng đặc biệt là protein Mỗi lòng đỏ trứng cung cấp khoảng 2,7g protein protein lòng đỏ trứng thuộc loại protein phức tạp gần giống như protein sữa Lòng đỏ trứng còn chứa nhiều lutein và xeaxanthin giúp ngăn chặn sự phát triển của nhiều loại ung thư khác nhau.
Lòng đỏ trứng gà còn chứa nhiều vitamin K (19mg) - loại tốt cho xương và cũng giúp ngăn ngừa loãng xương
Lòng đỏ trứng còn là nguồn canxi và phốt-pho dồi dào cho cơ thể, góp phần làm cho xương chắc khỏe. Mỗi lòng đỏ trứng gà cung cấp khoảng 22 mg canxi và 66,3mg phốt-pho.
2. Tốt cho não
Lòng đỏ trứng có chứa choline nên nếu tiêu thụ đầy đủ sẽ rất có lợi cho sức khỏe não bộ. Choline còn là một dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não của thai nhi Do đó phụ nữ mang thai và cho con bú có thể sử dụng trứng như một thực phẩm bổ dưỡng. Choline cũng được coi là chất quan trọng cho việc giúp ngăn ngừa trầm cảm và bệnh Alzheimer
3. Giúp giảm cân
Những người béo phì nên có thói quen tiêu thụ trứng gà trong chế độ ăn uống của mình để giúp tăng cường năng lượng mà không bổ sung quá nhiều calo. Mặc dù chất béo của trứng gà nằm chủ yếu ở lòng đỏ (khoảng 4,51g) nhưng hầu hết lại là chất béo không bão hòa đơn và chất béo không bão hòa đa - chất béo có lợi cho sức khỏe (2,75g).
4. Giúp giảm nguy cơ mắc ung thư
Lòng đỏ trứng gà là một nguồn vitamin D và selenium phong phú. Cả hai chất này đều có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú và ruột kết.
5. Tốt cho tim mạch
Trong lòng đỏ trứng gà cũng chứa nhiều axit béo omega-3 (khoảng 38,8mg) nên nhóm thực phẩm này cũng có tác dụng bảo vệ tim mạch nếu tiêu thụ trong mức độ cho phép. Ngoài ra, omegga-3 còn có nhiều lợi ích khác như giảm chất béo không có lợi, tăng cholesterol tốt, ngăn ngừa hiện tượng máu vón cục hay giảm huyết áp ở những người bị huyết áp cao
Lòng đỏ trứng còn làm tăng các tế bào máu và nồng độ oxy đỏ trong cơ thể, do đó, có thể ngăn ngừa đột quỵ
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:02 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:00 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:06 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:05 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:09 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:03 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:01 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:01 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:06 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:07 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:01 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:02 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:05 12/02/2023