Những lợi ích tuyệt vời từ táo đối với sức khỏe của chúng ta

Táo là một trong những thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng, vitamin và protein... nên bạn có thể ăn chúng hàn ngày để tăng cường sức khỏe cho mình.

1. Giảm cholesterol xấu 

Táo có chứa pectin một loại chất xơ hòa tan Pectin có hiệu quả trong việc làm giảm cholesterol xấu trong cơ thể bằng cách giảm lipoprotein mật độ thấp (LDL). Điều này sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạchbệnh tim hiệu quả. 

2. Ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Táo có tác dụng ngăn ngừa bệnh Alzheimer là bởi vì trong táo có chứa một chất chống oxy hóa hiệu quả gọi là quercetin. Quercetin đặc biệt có hiệu ứng với hệ thần kinh đó là bảo vệ các tế bào não khỏi bị hư hại, phòng tránh các bệnh liên quan đến thần kinh, bao gồm cả Alzheimer. 

3. Giảm nguy cơ tiểu đường

Nhiều loại trái cây bị coi là "thủ phạm" làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường nhưng táo không nằm trong số đó. Tiêu thụ táo ở mức độ vừa phải còn có lợi ở chỗ giữ cho lượng đường trong máu của bạn luôn ở mức kiểm soát, tránh tăng cao dẫn đến bệnh tiểu đường Các dưỡng chất thực vật và chất chống oxy hóa trong táo như polyphenol sẽ làm giảm hấp thu glucose và ổn định lượng đường trong máu. 

4.Tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể

Vitamin C là một trong những thành phần có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch của con người vitamin C lại có nhiều trong táo nên tiêu thụ táo hàng ngày sẽ giúp cơ thể trước những sự tấn công của các yếu tố bên ngoài.

5. Ngăn ngừa đục thủy tinh thể  

Một trong những lý do chính của tình trạng đục thủy tinh thể là bởi sự thoái hóa do oxy hóa gây ra. Thường xuyên ăn táo sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do, đẩy lùi nguy cơ oxy hóa dẫn đến thoái hóa và do đó bảo vệ mắt khỏi nguy cơ đục thủy tinh thể  

6. Tốt cho da

Collagen và elastin trong táo sẽ có tác động lên làn da của bạn để giữ cho da trắng sáng, rạng rỡ và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong táo cũng góp phần đẩy lùi quá trình lão hóa đồng thời tăng sức đề kháng của da.

 7. Giảm các triệu chứng hen suyễn và bệnh ở đường hô hấp

Các chất phytochemical trong táo được chứng minh là có hiệu quả ở những người bị hen suyễncác bệnh dị ứng khác liên quan đến đường hô hấp bị tắc nghẽn. Các thành phần như flavanoids và axit phenolic cũng có tác dụng giảm các triệu chứng do bệnh hen suyễn hoặc bệnh ở đường hô hấp gây ra. 

8. Giảm cân

Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và pectin trong táo tươi chính là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định. Polyphenol trong táo cũng giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo nên bạn sẽ không phải lo đến nguy cơ tăng cân

9. Chống ung thư

Các chất chống oxy hóa flavonoid như quercetin và triterpenoids trong táo giúp làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư đặc biệt là ung thưđại tràng phổi và ngực.

10. Bảo vệ xương 

Một trong số các thành phần dinh dưỡng của quả táo là phloridzin có tác dụng bảo vệ xương rất hiệu quả, tránh bệnh loãng xương đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh. Nó cũng sẽ làm tăng mật độ xương giúp xương chắc khỏe./.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật