Súp lơ ngăn ngừa 5 loại ung thư mà có thế bạn chưa biết tới

Đó là ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư buồng trứng.

1. Ung thư đại trực tràng

Súp lơ rất giàu chất xơ chất xơ cung cấp glucoraphin tốt cho tiêu hóa và giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Glucoraphin sẽ bảo vệ niêm mạc dạ dày và làm giảm nguy cơ ung thư cũng như một loạt bệnh về dạ dày và ruột. 

2. Ung thư tuyến tiền liệt

Súp lơ giúp làm giảm và ngăn ngừa viêm chảy máu đặc biệt là ở tuyến tiền liệt Súp lơ cũng rất giàu chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn các gốc tự do gây ung thư

3. Ung thư vú

Súp lơ chứa các hóa chất tự nhiên như sulforaphane và indole - 3 - carbinol. Các chất này giúp ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư đặc biệt là trong các tế bào ung thư vú

4. Ung thư cổ tử cung

Súp lơ có thể làm giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung với sự kết hợp của các hóa chất tự nhiên chất chống oxy hóavitamin C. Súp lơ cũng được chứng minh là một loại rau lành mạnh cho phụ nữ đặc biệt là trong việc phòng ngừa ung thư.

5. Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng thường không có triệu chứng rõ ràng lúc đầu. Tuy nhiên, loại ung thư này có thể được ngăn ngừa bằng cách ăn súp lơ. Nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng thường cao hơn ở những phụ nữ không có con, đã mắc ung thư ruột kếtung thư vú đã sử dụng thuốc tránh thai hoặc liệu pháp hoóc-môn.  Để góp phần phòng ngừa căn bệnh này chị em hãy để ý tới chế độ ăn uống bằng việc bổ sung súp lơ vào chế độ ăn hàng ngày.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật