Tác dụng của khoai môn đối với sức khỏe mà bạn nên biết

Khoai môn không chỉ là nguyên liệu giúp chế biến thành những món ăn thơm ngon mà khoai môn còn có tác dụng bất ngờ cho sức khỏe Dưới đây là một số tác dụng của khoai môn mà bạn nên biết.

Tác dụng của khoai môn

1. Tốt cho tiêu hóa

Tốt cho tiêu hóa là một tác dụng của khoai môn do khoai môn rất giàu chất xơ Cứ một chén khoai môn luộc 132 gam sẽ cung cấp 7 gam chất xơ (chiếm 27% lượng chất xơ được đề nghị cho cơ thể hằng ngày) Chất xơ rất có lợi cho cơ thể vì hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm cholesterol

Tốt cho tiêu hóa là một tác dụng của khoai môn do khoai môn rất giàu chất xơ

Tốt cho tiêu hóa là một tác dụng của khoai môn do khoai môn rất giàu chất xơ

2. Chữa bệnh đái tháo đường

Tuy khoai môn chứa nhiều tinh bột nhưng lượng đường có trong khoai môn lại thấp nên khi dùng ở mức vừa phải người bị bệnh đái tháo đường không sợ bị tăng đường huyết Ngoài ra trong khoai môn còn rất nhiều vitamin A vốn rất tốt trong việc ổn định nồng độ đường trong máu.

3. Ngăn ngừa bệnh ung thư

Ngăn ngừa bệnh ung thư là một tác dụng của khoai môn do khoai môn chứa các chất chống oxy hóa dồi dào như vitamin A vitamin c phenolic... Những chất này dễ dàng tăng cường hệ miễn dịch; loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm trong cơ thể khiến quá trình phát triển ung thư được ngăn chặn.

Đặc biệt, cryptoxanthin trong khoai môn giúp ngăn ngừa ung thư phổi và ung thư miệng hiệu quả.

4. Hỗ trợ giảm cân

Khoai môn là nhóm thực phẩm giàu dưỡng chất như vitamin a B, C, E protein tinh bột axit amin và rất nhiều các loại nguyên tố vi lượng như canxi sắt, manhê, kẽm... nên được xem là thực phẩm hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Khoai môn giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Khoai môn giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Theo nghiên cứu, cứ một chén khoai môn luộc (132g) cung cấp 187 calo và chứa lượng chất béo chỉ khoảng 0,1g. Không những vậy, khoai môn còn chứa rất nhiều khoáng chất như magnesium phosphorus potassium (kali). Chất magnesium giúp chuyển hóa mỡ, chất béo protein tăng cường miễn dịch bên cạnh việc hỗ trợ những hoạt động chức năng của tế bào

5. Tác dụng giảm huyết áp

Theo nghiên cứu, khoai môn có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh cao huyết áp Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã chọn nhóm người tình nguyện ăn 6 - 8 củ khoai môn loại nhỏ mỗi ngày trong vòng 1 tháng, sau đó đo huyết áp kết quả giảm được 4 3% huyết áp tâm trương (tối thiểu) và 3,5% huyết áp tâm thu (tối đa)...

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật