Top siêu thực phẩm cần bổ sung khi trời chuyển mùa

Củ cải, khoai lang, bưởi, lựu... cung cấp chất xơ, chất chống oxy hóa và các vitamin cần thiết tăng cường sức đề kháng khi thời tiết chuyển mùa. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý 10 loại củ quả được xếp vào nhóm siêu thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể:

Táo

Vị ngọt hay chua chát, táo cũng rất thích hợp ăn trực tiếp hoặc làm bánh. Nó chứa các flavonoid rất tốt cho tim mạch. Trong thành phần của táo cũng có nhiều chất chống oxy hóa chất xơ

Củ cải

Loại rau này gần giống cà rốt nhưng có màu sáng và ngọt hơn, hương vị hấp dẫn. Bạn có thể cho củ cải vào nấu cơm, cùng với khoai tây để tăng thêm hương vị hoặc nghiền chúng nấu súp hay làm nước sốt củ cải rất giàu kali và là nguồn chất xơ tốt cho sức khỏe  

Hương vị ngon ngọt khiến loại trái cây này được rất nhiều người yêu thích. Ngoài ăn trực tiếp, bạn có thể luộc hoặc nướng, hương vị cũng rất đặc biệt. Nó chứa nhiều vitamin c và vi chất đồng; cung cấp khoảng 4 g chất xơ cho mỗi khẩu phần.

Súp lơ

Với vị ngon hấp dẫn, súp lơ là món lý tưởng để ăn vào mùa đông. Bạn có thể hấp hoặc chế biến thành hỗn hợp như khoai tây nghiền hoặc cho thêm vào món súp. Loại rau này chứa các hợp chất có thể giúp ngăn ngừa ung thư Đồng thời súp lơ cung cấp nguồn dinh dưỡng thực vật giúp làm giảm cholesterol và chứa nhiều vitamin c

Bí đỏ

Kết hợp bí đỏ với quế và gừng rất tốt. Bí đỏ chứa nhiều a-xít béo omega-3 và là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời.

Khoai lang

Khoai lang cung cấp vitamin A, sắt và có tác dụng chống viêm Nướng thay vì luộc khoai để giữ lại nhiều vitamin hơn.

Quả lựu

Đây là nguồn cung cấp chất oxy hóa rất tốt cho cơ thể, nhiều hơn cả rượu vang đỏ. Nó cũng chứa nhiều vitamin C và a-xít folic.

Quả chà là

Loại quả này thích hợp cho món hầm, băm nhỏ làm món tráng miệng. Nó chứa ít chất béo, giàu chất xơ và nguồn kali có lợi cho sức khỏe

Quả kiwi

Sẽ là sự phối hợp tuyệt vời khi trộn kiwi với dâu tây dưa hấu hoặc cam hay dứa. Kiwi chứa nhiều vitamin C hơn cả cam và là nguồn kali, vi chất đồng có lợi.

Bưởi

Loại quả này cung cấp nhiều chất chống ôxy hóa, cung cấp khoảng 75% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày. Bưởi giàu lycopen và chứa pectin được chứng minh có tác dụng giảm cholesterol

Các loại cam quýt cũng chứa nhiều vitamin C và cung cấp các beta-caroten, tiền chất của vitamin A.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật