Khám phá 6 lợi ích tuyệt vời của trà xanh mang lại cho sức khỏe

Trà xanh là loại thức uống phổ biến và chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe, hơn nữa trong trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Dưới đây là một số lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe.

1. Hỗ trợ giảm cân

Các polyphenol trong trà xanh giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Điều này có nghĩa việc chuyển đổi thức ăn thành năng lượng trong cơ thể xảy ra với một tốc độ nhanh hơn, từ đó rất có ích trong việc giảm cân Thường xuyên sử dụng trà xanh kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý, giúp bạn giảm một trọng lượng đáng kể của cơ thể chỉ trong vài tuần.

2. Giảm nguy cơ ung thư

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên sử dụng trà xanh ít bị bệnh ung thư hơn những người không bao giờ sử dụng trà xanh. Bởi vì trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa chống lại nhiều gốc tự do và tế bào ung thư trong cơ thể, từ đó ngăn chặn nhiều loại ung thư như ung thư vú tuyến tiền liệt và đại trực tràng

3. Giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Trà xanh giúp cải thiện khả năng chống oxy hóa của máu, giúp đảm bảo các hạt LDL cholesterol thoát khỏi quá trình oxy hóa. Điều này có nghĩa rằng tất cả các mức độ cholesterol xấu trong cơ thể của bạn được giảm thiểu, làm cho bạn khỏe mạnh và phù hợp. Với mức độ thấp của cholesterol xấu, nguy cơ mắc bệnh tim mạch cũng được hạ xuống.

4. Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường Type II

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà xanh thường xuyên cải thiện độ nhạy insulin trong cơ thể, và do đó giúp làm giảm lượng đường trong máu. Điều này là rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường tuýp II, và thậm chí là một biện pháp phòng ngừa cho người khác.

5. Cải thiện sức khỏe răng miệng

Tiêu thụ trà xanh cũng giúp cải thiện sức khỏe răng miệng, trà xanh gây ức chế sự tăng trưởng của mảng bám và vi khuẩn đặc biệt là trong miệng. Vì vậy, nó rất tốt để tiêu thụ trà xanh để tránh sâu răngnhiễm trùng Và một nghiên cứu cũng cho thấy rằng thường xuyên sử dụng trà xanh giúp giảm hôi miệng

6. Có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các catechins có trong trà xanh có tác dụng bảo vệ các tế bào thần kinh từ đó giúp bảo vệ não bộ trong thời gian dài. Cơ hội phát triển các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson giảm.

Tuy nhiên bạn không nên uống sữa cùng với trà xanh vì có thể làm giảm tác dụng của chất chống oxy hóa trong cơ thể. Tuy nhiên bạn có thể thêm một thìa mật ong vào ly trà của mình điều này cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật