Nếu không muốn bị ung thư hãy ngừng ăn những thực phẩm này ngay từ hôm nay

Đồ ăn đóng hộp, thực phẩm biến đổi gen... có thể gây ung thư bạn nên tránh ngay từ hôm nay.

Đồ ăn đóng hộp

Phía bên trong các lon có chứa BPA để ngăn thức ăn không dính kim loại. BPA là chất hóa học nguy hiểm được sử dụng trong quá trình sản xuất một số loại nhựa và chất dẻo

BPA có vai trò tương tự như estrogen trong cơ thể để liên kết các thụ thể tương tự như hormone nữ. Nó thực sự rất có hại vì nó có thể dễ dàng gây ra tình trạng thiếu cân bằng hooc – môn, dẫn đến việc bị béo phì ung thư tiểu đườngvô sinh

Dầu thực vật

Đây là một trong các thực phẩm thường ngày cần loại bỏ ngay lập tức. Dầu thực vật chứa rất nhiều chất béo không bão hòa Trên thực tế, chúng có tới 98% chất béo không bão hòa đơn và chất béo bão hòa Thêm vào đó, cấu trúc loại dầu ăn này bị biến đổi rất nhiều trong quá trình sản xuất. và nó ảnh hưởng tới màng tế bào trong cơ thể, dẫn đến rất nhiều bệnh, bao gồm ung thư

Nếu như không muốn đưa vào cơ thể các chất dinh dưỡng cần để tái tạo tế bào các tế bào gốc hình thành trong cơ thể và dẫn đến già hóa và rất nhiều căn bệnh nguy hiểm khác thì chất béo lành mạnh và chất béo không bão hòa là chất thay thế tốt hơn nhiều.

Thực phẩm biến đổi gene (GMO)

Thực phẩm biến đổi gene là một ngành công nghiệp đang lên với lợi nhuận béo bở. Hiện vẫn còn những tranh cãi xung quanh việc thực phẩm GMO có làm tăng nguy cơ phát triển khối u ở ngoài hay không. Dù vậy, rất nhiều nhà khoa học đứng về phe "Có".

Nước đun đi đun lại nhiều lần rất nguy hiểm

Theo nhiều nghiên cứu khoa học nước đun sôi sau 2 tiếng đồng hồ là đã bị vi khuẩn xâm nhập, do đó khi đun nước xong chúng ta cần sử dụng ngay và tránh tình trạng đun đi đun lại nhiều lần, bởi hoạt động này vô tình đã làm tăng hàm lượng nitrite trong nước, khi bạn uống vào cơ thể có thể tạo ra amin nitrit cũng là thành phần gây nên bệnh ung thư rất nguy hiểm.

Trái cây, rau xanh tẩm ướp hóa chất

Ngày nay vì nhu cầu lợi nhuận mà các loại trái cây rau xanh được tẩm ướp hóa chất với nồng độ cao để lưu giữ sự tươi ngon của nó, chính vì vậy trong quá trình chọn mua và sử dụng các bạn cần tránh những loại trái cây rau xanh này, đặc biệt là khi chúng có xuất xứ từ Trung Quốc, nhiều loại trái cây do tẩm ướp hóa chất có thể bảo quản từ 6 – 8 tháng vẫn tươi ngon lạ kỳ. Trong khi những loại hóa chất thuốc trừ sâu này lại chưa đựng nguy cơ gây ung thư rất cao.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật