Chế độ ăn uống chống ung thư hiệu quả mà bạn phải biết
1. Ăn chín tốt hơn ăn sống
Một nghiên cứu của Italia chứng minh rằng các chất như Carotene Lycopene Lutein trong thức ăn không mất đi khi thức ăn được nấu chín ngược lại nó còn có thể bảo vệ cơ thể tránh sự tấn công của tế bào ung thư tốt hơn cả cách ăn sống.
Các loại rau của như cà rốt, cà chua, bông cải xanh... rất giàu Carotene.
Chuyên gia thuộc trung tâm nghiên cứu thực phẩm Anh quốc cho biết: Carotene trong cà rốt sống chỉ khoảng 3 - 4% sau khi nấu chín thì khả năng hấp thu Carotene tăng lên gấp 4 - 5 lần".
Lấy bông cải xanh làm ví dụ, loại thực vật họ cải này nên thêm nhiệt khoảng 60 độ C là lý tưởng nhất. Lúc này nó có thể phát huy hoạt tính kháng ung thư ở mức cực hạn, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư thực quản ung thư dạ dày ung thư gan ung thư da
2. Chế biến rau củ đúng cách
Bạn có thể ăn sống những loại rau mềm và ngon miệng, nhưng nếu ăn sống thì thành phần dinh dưỡng và thành phần bảo vệ sức khỏe trong rau khó được giải phóng tối ưu. Bên cạnh đó, bạn phải nhớ nhai kỹ để giải phóng những vật chất kháng ung thư
Những loại rau màu xanh đậm và màu vàng cam thích hợp nấu chín để có lợi cho sự hấp thu Carotene.
Khi rửa rau, đừng ngâm quá lâu tránh làm tổn thương tế bào thực vật. Sau khi cắt gọt nguyên liệu nên nấu ngay. Cố gắng chọn cách chế biến trong thời gian ngắn, khi rau đã chin một phần thì vớt ra để giữ được độ tươi ngon của rau.
Những cách như hấp, xào thường có hiệu quả cao hơn. Nó không làm thành phần hoạt tính trong rau bị thất thoát trong nước, so với cách nấu khác thì giữ lại được nhiều chất kháng ung thư hơn.
3. Chú trọng ngũ cốc thô và các loại chất xơ thực vật
Thiếu chất xơ thực vật trong thức ăn hàng ngày là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến bệnh ung thư càng ngày càng gia tăng.
Thiếu chất xơ thực vật trong thức ăn khiến bệnh ung thư càng ngày càng gia tăng
Chất xơ thực vật có công hiệu làm sạch đường ruột, thúc đẩy nhu động ruột, làm giảm khả năng hấp thu những chất gây ung thư đặc biệt là phòng ngừa nguy cơ phát bệnh ung thư đại tràng
Ngũ cốc thô giàu Calci, Magie, Selen và rất nhiều loại vitamin Trong đó Selen là một chất kháng ung thư có khả năng kết hợp với các vật chất khác để thải thành phần gây ung thư ra ngoài cơ thể qua đường tiêu hóa
4. Ăn ngũ cốc thô hiệu quả
Thay vì ăn riêng từng loại ngũ cốc thô như ngô, tiểu mạch, đậu, hãy chế biến chúng với các thực phẩm khác. Ngoài ra, thịt và trứng cũng là nguyên liệu kết hợp tốt nhất với ngũ cốc thô vì chúng có thể phát huy tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho nhau.
Kết hợp ngũ cốc thô với thịt và trứng giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho nhau.
Ngũ cốc thô không nên tinh chế. Bất luận là loại nào thì cách chế biến như hấp, nấu ít dầu ít muối đều tốt hơn. Ví dụ như tiểu mạch, yến mạch, ngô,... rất thích hợp nấu cháo để dùng.
- Thời điểm vàng ăn 1 bắp ngô tốt hơn uống bất cứ loại... (Chủ nhật, 20:20:01 21/02/2021)
- 10 thực phẩm hại thận 'khốc liệt' nhất, mê tới mấy... (Thứ bảy, 13:04:06 20/02/2021)
- 5 loại thực phẩm là tác nhân gây lão hóa sớm mà hầu hết... (Thứ bảy, 16:00:07 03/10/2020)
- 5 loại bánh tuyệt đối không ăn vào bữa sáng (Thứ bảy, 07:30:03 19/09/2020)
- Những người sau ăn ngô sẽ nguy hại vô cùng, đặc biệt là... (Thứ sáu, 20:35:00 18/09/2020)
- Quan niệm sai lầm về dinh dưỡng trong điều trị ung thư (Thứ tư, 21:20:01 16/09/2020)
- Những thực phẩm tưởng vô hại nhưng bé ăn càng nhiều càng... (Thứ bảy, 17:40:07 12/09/2020)
- 7 loại thực phẩm thà đói cũng nhất quyết đừng ăn khi bụng... (Thứ Ba, 19:00:00 04/08/2020)
- Vì sao ngủ nhiều giúp giảm cảm giác thèm ăn? (Thứ sáu, 21:00:01 31/07/2020)
- Cảnh báo 5 kiểu ăn sáng gây hại chẳng khác nào tự nuôi lớn... (Thứ sáu, 11:10:02 17/07/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:07 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:01 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:07 12/02/2023