Mách nhỏ 4 loại thực phẩm có tác dụng giúp bé phòng bệnh sởi

Thực phẩm giàu kẽm, tỏi, sữa chua, rau củ là những loại thực phẩm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ giảm khả năng mắc sởi.

1. Thực phẩm giàu Kẽm

Kẽm giúp khống chế sự sinh sôi và nảy nở của virus Vì vậy bổ sung kẽm cũng là một cách để tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Để bổ sung kẽm cho trẻ, cha mẹ cần lưu ý chọn nguồn thực phẩm giàu kẽm như thịt bò nạc, hải sản, đậu rau bi-na nấm Ngoài ra ăn thịt nạc, gia cầm, lòng đỏ trứng gà hoặc cá cũng giúp cơ thể hấp thụ được nhiều kẽm.

2. Sữa chua

Sữa chua có chứa Probiotic một loại lợi khuẩn đóng vai trò quan trọng để cơ thể bé chống lại bệnh tật và tăng cường tiêu hóa Để bé có sức khỏe chống lại virus sởi, mẹ nên cho bé (từ 6 tháng tuổi trở lên) ăn sữa chua với "liều lượng": 6 - 10 tháng ăn nửa hộp/ ngày, 1 - 2 tuổi ăn 3/4 - 1 hộp/ ngày, trên 2 tuổi ăn 1 hộp/ ngày.

3. Rau củ quả

Các loại rau củ quả có chứa nhiều vitamin A và vitamin C cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé. Đặc biệt là vitamin A vì đây là loại vitamin quan trọng cho mắt, chống lại sự tấn công của virus sởi vào mắt bé.

Vitamin A bạn có thể tìm thấy ở các loại rau củ quả có màu cam như đu đủ cà rốt bí đỏ Bổ sung cho bé bằng những món ăn như chè bí đỏ, bí đỏ xào, cháo thịt cà rốt canh khoai tây cà rốt vitamin C có thể tìm thấy ở các loại hoa quả như chanh, bưởi, cam…

4. Tỏi

Thành phần của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin chống lại virus gây bệnh. Với trẻ nhỏ, việc cho thêm chút tỏi khi xào nấu không những tăng cường hương vị cho món ăn mà còn giúp bé rất nhiều trong việc tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Ngoài ra, để phòng bệnh hiệu quả, phụ huynh nên tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi trẻ ra đường.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật