Bật mí những dưỡng chất tuyệt vời có trong quả dâu tây

Dâu tây là một trong những loại trái cây được yêu thích ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, không chỉ bởi vẻ ngoài dễ thương của loại quả mọng này mà còn bởi chúng chứa một hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho cơ thể con người. Hãy cùng nhau nghiên cứu những loại dưỡng chất có trong quả dâu tây nhé.

Vitamin C

Dâu tây là một trong những loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C cực cao, lên tới 90mg trong mỗi cốc dâu tây vitamin C rất quan trọng cho việc thúc đẩy khả năng miễn dịch điều có đồng nghĩa với việc dâu tây có thể giúp bạn chống lại rất nhiều loại bệnh, trong đó bao gồm cả cảm lạnh thông thường vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp chống lại các gốc tự do và ngăn chặn rất nhiều vấn đề về sức khỏe

 

Các Vitamin nhóm B

Với việc thưởng thức dâu tây bạn đã cung cấp cho cơ thể mình một lượng dồi dào các loại vitamin nhóm B. Chúng giúp chuyển quá thức ăn của bạn thành năng lượng, vì vậy sẽ là một thiếu sót nếu không có dâu tây trong danh sách thực phẩm thiết yếu của bạn. Kết hợp dâu tây với ngũ cốc là một ý tưởng tuyệt vời để tăng cường các Vitamin nhóm B. 

Axit Folic

Phụ nữ trong thời kỳ mang thai cần được cung cấp đủ lượng axit folic cần thiết để ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi Chính vì vậy mà các chị em phụ nữ đang trong độ tuổi sinh đẻ nên bổ sung lượng axit folic cho cơ thể thường xuyên thông qua việc thêm dâu tây và thực đơn hàng ngày của bạn. Mỗi cốc dâu tây sẽ cung cấp cho bạn 36 microgram axit folic. 

Kali

Trong một cốc dâu tây có chứa một lượng kali khổng lồ lên tới 233mg. Đây là quả một thông tin hữu ích cho chúng ta bởi kali có khả năng giúp cơ thể điều hòa huyết áp rất tốt. Nếu cơ thể không đủ lượng kali cần thiết, rất có thể những cơn đau tim đột ngột sẽ tấn công bạn. Vì vậy đừng chần chừ trong việc cung cấp kali cho cơ thể mỗi ngày. 

Chất xơ

Với 3 gram chất xơ trong mỗi cốc dâu tây sẽ mang lại cho bạn một cơ thể khỏe mạnh hơn chất xơ rất tốt trong việc giảm cân vì chúng giúp bạn tiêu hóa một cách từ từ, đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn. Chất xơ cũng rất quan trọng trong việc điều tiết đường ruột và hệ tiêu hóa giúp loại bỏ cholesterol ra khỏi máu, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch

 

Vitamin A

Với lượng vitamin A dồi dào, các chuyên gia nghiên cứu khuyên chúng ta nên tiêu thụ dâu tây mỗi này để nhận được lượng vitamin A từ loại quả mọng này. Vitamin A là một chất chống oxy hóa khác, có lợi ích tương tự như vitamin C. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ răng nướu, giúp răng khỏe mạnh hơn. Vì vậy, đây chắc chắn là một dưỡng chất mà bạn không thể thiếu hụt trong cơ thể.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật