Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch nhờ dinh dưỡng đậu nành, các bạn tham khảo thêm nhé!

Một điều đáng báo động là tỷ lệ mắc bệnh tim mạch ở nước ta đang tăng lên một cách nhanh chóng. Theo thống kê, cứ 4 người trên 25 tuổi thì có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nhưng thực ra là không quá khó để nằm ngoài nhóm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nếu như bạn có một lối sống lành mạnh và đặc biệt là duy trì một chế độ ăn uống khoa học với những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe tim mạch ngay khi còn trẻ. Và sẽ thật thiếu sót nếu bữa ăn của bạn không có đậu nành – thực phẩm tốt cho sức khỏe

Hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch với đậu nành

Đậu nành chứa từ 48% – 50% protein thực vật, là chìa khóa cung cấp protein cho sức khỏe con người. Đậu nành là một nguồn protein chất lượng cao, chứa ít chất béo no và không chứa Cholesterol.

Giảm Cholesterol trong máu

Đậu nành có tác dụng làm giảm lượng Cholesterol trong máu, ngăn ngừa các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như huyết áp cao, xơ vữa động mạch Những người thường xuyên sử dụng đậu nành trong chế độ dinh dưỡng giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành

Cải thiện tình trạng tiểu đường

Bệnh tiểu đường gây tổn thương nội mạc, làm rối loạn chức năng mạch máu tạo cơ hội kết tập tiểu cầu hình thành nên huyết khối gây tắc nghẽn mạch máu gây ra các cơn đau thắt ngực nhồi máu cơ tim …Đậu nành có lợi ích trong việc quản lý lượng insulin ở các bệnh nhân tiểu đường

Kiểm soát huyết áp

Đậu nành được chứng minh có tác dụng trong việc kiểm soát chứng cao huyết áp Các dưỡng chất trong đậu nành bảo vệ mạch máu khỏi sự tấn công của gốc tự do, xơ vữa động mạchvỡ mạch máu não

Các món ăn chế biến từ đậu nành

Các món ăn được chế biến từ đậu nành rất đa dạng, dễ thực hiện và giá thành rẻ.

Sữa đậu nành: sữa đậu nành là thức uống bổ dưỡng, ngon miệng và giúp phòng ngừa được nhiều nguy cơ mắc bệnh tim mạch Tuy nhiên sữa đậu nành cần được nấu kỹ để tránh bị đầy bụng khó tiêu rối loạn tiêu hóa

Đậu phụ: Các món ăn chế biến từ đậu phụ không thể thiếu trong bữa cơm mỗi gia đình Đậu phụ chứa nhiều khoáng chất chất xơchất béo không bão hòa Thêm đậu phụ vào các món canh, súp giúp cho món ăn giàu protein và ít chất béo.

Bánh đậu nành: Bánh được làm từ bột đậu nành xốp,mềm, có hương vị đậu nành đặc trưng và tan ngay trong miệng khi thưởng thức.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật