Những thức ăn nhẹ cho trái tim khỏe có thể bạn chưa biết

Các loại thức ăn nhẹ sau đây không chỉ giúp duy trì sức khoẻ tim mạch mà còn giúp giảm cân, cùng xem những loại thức ăn này là gì nhé!

Rau trộn

Rau quả tươi có ít calo và có nhiều chất chống oxy hoá, và có nhiều loại không có nhiều chất béo, giàu chất xơ gây cảm giác no rau quả cũng có nhiều chất xơ làm giảm cholesterol Món rau trộn hummus được làm từ đậu, chickpea thịt gà vừng, chanh tỏi là một nguồn protein tuyệt vời không có chất béo bão hoà.

Trái cây với một ít sô cô la đen

Trái cây có nhiều chất oxi hoá chống lại bệnh ung thưbệnh tim mạch sô cô la đen có nồng độ flavinol cao, có tác dụng chống oxi hoá, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Dưa ruột vàng với pho mát không béo, quế và các loại quả mọng

Dưa ruột vàng và quả mọng có chứa chất chống oxi hoá, và pho mát không béo không có chất béo bão hoà.

Sữa chua không béo với trái cây và các loại hạt

Thức ăn nhẹ với khẩu phần sữa không có chất béo bão hoà, chất chống oxi hoá từ trái cây và chất béo không bão hoà từ các loại hạt cũng rất tốt cho tim mạch.

Thức ăn nhẹ với khẩu phần sữa không có chất béo bão hoà từ các loại hạt cũng rất tốt cho tim mạch

Thức ăn nhẹ với khẩu phần sữa không có chất béo bão hoà từ các loại hạt cũng rất tốt cho tim mạch

Sinh tố đậu phụ non, các loại quả mọng, nước ép nho hoặc nước ép quả lựu

Đậu phụ là nguồn protein thay thế không có chất béo bão hoà các loại quả mọng, nước ép nho nước ép quả lựu chứa nhiều chất chống oxi hoá.

Súp tự làm

Bạn có thể kết hợp các loại thực vật có chất chống oxi hoá và có nhiều chất xơ, ít natri đậu và các thảo mộc tươi.

Trái cây khô xay nhuyễn

Trái cây có nhiều chất chống oxi hoá và  trái cây khô có nhiều chất xơ làm giảm cholesterol

Sử dụng đậu phụ non và sữa đậu nành thay thế cho sữa

Đậu phụ non và đậu nành làm tăng các protein giúp tim khoẻ mạnh, làm giảm các calo làm tắc nghẽn mạch máutim do các loại dầu khác mà bạn có thể đã sử dụng.

Sử dụng bơ táo thay dầu khi nướng bánh

Bơ táo là một trong những thành phần tốt nhất mà bạn có thể thêm vào để làm tăng độ mềm và hương vị trái cây dễ chịu không làm mất đi mùi vị của các thành phần khác.

Bánh nướng với các loại hạt và trái

Bạn có thể làm các loại bánh có ít chất béo và có nhiều chất chống oxi hoá từ trái cây, các loại hạt.

Bánh mì thịt – Sử dụng đậu phụ và thịt gà màu trắng xắt nhỏ thay vì thịt đỏ

Bạn không chỉ được nếm hương vị của đậu phụ mà còn cung cấp thêm loại protein có lợi cho tim mạch

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật