Phương pháp cải thiện trí nhớ để tăng hiệu quả học tập của sỹ tử

Dù đã có quãng thời gian để chạy đà, song những ngày thi cận kề, áp lực nhồi óc của các sỹ tử vẫn không hề giảm nhẹ, cộng thêm sức ép thành quả 12 năm học không thể để "xôi hỏng bỏng không" khiến nhiều sỹ tử trước thềm kỳ không khỏi lo âu học trước quên sau.

Theo nghiên cứu của đại học California 2008 thì tình trạng lo âu là khởi nguồn của sự suy giảm trí nhớ ảnh hưởng đến 20-50% chất lượng bài thi.

Phương pháp cải thiện trí nhớ

1. Hãy thư giãn và đọc một vài lời khuyên của chuyên gia

Phân chia kiến thức ôn tập một cách hợp lý:

Não người có xu hướng nhớ được phần đầu và cuối của bài nhưng phần nội dung lại dễ bị quên nếu nhồi nhét trong một thời gian ngắn. Do đó, tránh học nhiều nội dung một lúc mà hãy chia đều kiến thức một cách hợp lý với bạn. Đặc biệt, đừng học liên tục trong thời gian dài, hãy vận động nhẹ nhàng, nghe nhạc, đi bộ 10 phút sau khoảng 45 - 60 phút trên bàn học.

Phương pháp cải thiện trí nhớ để sỹ tử thi tốt

Phương pháp cải thiện trí nhớ để sỹ tử thi tốt

Tạo một tâm lý thoải mái trước ngày thi:

Nghỉ ngơi đầy đủ ngay trước ngày thi là một cách tạo tâm lý thoải mái để thư thái đầu óc và có đôi chân nhẹ nhàng. Các bạn cũng nên kiểm tra lại các đồ dùng phục vụ làm bài thi đảm bảo mọi thứ đầy đủ và không hỏng hóc. Tới sớm tham quan trường thi cũng là một cách giảm áp lực hay để bạn có một tâm lý tích cực hơn.

Có một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp

Cả trước, trong và sau kỳ thi chế độ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến kết quả và tâm lý thi.

2. Hãy bổ sung DHA vào thực đơn của bạn

Ăn các loại cá biển như cá thu cá hồi và các chế phẩm từ sữa như sữa chua phô mai sữa tươi thanh trùng hoặc tảo biển trứng gà rất giàu DHAgiúp cải thiện và tăng cường trí nhớ hiệu quả.

3. Đừng quên trái cây tươi và rau xanh

Trái cây tươi, đặc biệt là các loại quả có màu đỏ, vàng như xoài chuối cam táo... rất giàu vitamin A cho đôi Mắt chống gây mỏi và suy giảm thị lực trong quá trình ôn thi.

Các loại rau màu xanh đậm như rau ngót rau cải xanh rau bina ớt chuông... chứa rất nhiều chất chống oxy hóa vitamin nhóm B và sắt rất có lợi cho sức khỏe

4. Có bữa ăn sáng đầy đủ

Ăn sáng đây đủ là phương pháp cải thiện trí nhớ hiệu quả

Ăn sáng đây đủ là phương pháp cải thiện trí nhớ hiệu quả 

Hãy chuẩn bị một bữa bao gồm chất xơ trái cây ngũ cốc sữa... và tuyệt đối, đừng dùng đồ uống kích thích như cà phê và những đồ uống có ga Thay vào đó, hãy dùng những loại nước ép trái cây nước lọc nước dừa

5. Nghỉ ngơi điều độ, ngủ đủ giấc

Việc thức đêm triền miên, ngủ không đủ dẫn đến tình trạng não luôn bị kích thích tiêu cực bị tối. Hãy đảm bảo ngủ đủ 6 - 8 tiếng một ngày, nên ngủ trước lúc 23 giờ, thức dậy lúc 5 giờ để học hiệu quả hơn. Và đừng quên giấc ngủ trưa khoảng 30 phút.

6. Vận động bằng các bài tập thể dục nhẹ nhàng

Cứ mỗi 45 phút nên giải lao khoảng 10 phút bằng tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng để tăng lưu lượng máu lên não, mang oxy và dưỡng chất tới cho não nhiều hơn, giúp tiếp tục làm việc hiệu quả.

 

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...