Chỉ mặt 9 thực phẩm ăn cùng mật ong dễ gây chết người

Mật ong rất bổ dưỡng và có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe con người. Mật ong vừa được coi là thực phẩm lẫn dược phẩm. Tuy nhiên, khi kết hợp mật ong với một trong 9 thực phẩm sau sẽ gây ra ngộ độc, nặng nề hơn là dẫn đến chết người.

Mật ong nguyên chất có công dụng tốt với sức khỏe tuy nhiên có 9 thực phẩm khi ăn cùng mật ong dễ gây chết người mà các bạn cần nắm rõ. Hãy ghi nhớ rõ 9 thực phẩm kiêng kỵ với mật ong này để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

1. Đậu phụ

Trong mật ong có đường còn trong đậu phụ (tàu hũ) thường có thạch cao Nếu hai thành phần này kết hợp với nhau sẽ gây ra hiện tượng đông cứng và vón cục trong dạ dày gây khó thở hụt hơi rồi dẫn đến hôn mê Nếu ai có tiền sử mắc các bệnh tim mạch thì thời gian dẫn đến tử vong có thể nhanh hơn.

2. Cá diếc

Mật ong và cá diếc rất kị nhau. Nếu bạn ăn chung mật ong với cá diếc thì sẽ bị trúng độc kim loại nặng và hậu quả thì cực kỳ nghiêm trọng.

3. Cây thì là

Thì là kết hợp với mật ong dễ gây tổn thương đến gan và sưng đau mắt đỏ.

4. Cua

Do cua mang tính hàn còn mật ong khi ăn quá lượng thì rất dễ bị tiêu chảy nên nếu bạn dùng chung 2 thứ này sẽ gây kích thích đường ruột và dễ gây bệnh tiêu chảy Thậm chí một vài người còn bị trúng độc khi ăn đồng thời 2 thực phẩm này.

5. Cá chép

Bạn có thể sẽ bị trúng độc nếu nấu ăn kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau. Nếu trường hợp đáng tiếc này xảy ra thì bạn hãy dùng cam thảo và đậu đen để giải độc.

6. Hẹ

Theo kinh nghiệm dân gian, các mẹ thường dùng mật onglá hẹ hấp lên để lấy nước cho trẻ uống để trị ho Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Phương pháp này chỉ có tác dụng nếu hệ tiêu hóa của bé tương đối ổn định. Hàm lượng vitamin C trong hẹ khá lớn nên khi kết hợp với mật ong sẽ dễ gây ra tình trạng tiêu chảy Bạn có thể tham khảo những lưu ý khi sử dụng mật ong cho trẻ để bảo vệ sức khoẻ của con.

7. Hành

Hành có chứa nhiều chất hoạt tính sinh vật còn mật ong có tác dụng thanh nhiệt. Khi ăn hành chung với mật ong thì các hoạt tính sinh vật này gặp enzyme, axit hữu cơ trong mật ong sẽ tạo nên các phản ứng hóa học, sinh ra các chất độc, gây chướng bụngtiêu chảy

8. Cơm

Nghe tưởng chừng như rất khó hiểu vì cơm vốn mát và lành, là loại thực phẩm chúng ta vẫn dùng thường ngày. Còn mật ong nổi tiếng chứa nhiều chất bổ. Nhưng thực tế, nếu bạn ăn cơm cùng mật ong thì bạn sẽ dễ bị đau dạ dày

9. Nước đun sôi

Hàm lượng khoáng chất vitaminenzyme rất phong phú trong mật ong. Vì vậy nếu bạn hòa lẫn mật ong với nước sôi thì mật ong không những không duy trì được mùi vị và màu sắc tự nhiên mà còn bị phá vỡ các thành phần dinh dưỡng Tốt nhất, bạn nên dùng nước ở 35 độ C để hòa cùng mật ong.

Mật ong là một thực phẩm tốt mà tự nhiên ban tặng cho chúng ta. Hãy nhớ rằng mật ong tuy bổ dưỡng nhưng một số thành phần trong mật ong khi kết hợp với một vài loại thực phẩm sẽ gây nguy hiểm, thậm chí là dẫn đến tình trạng chết người. Vì vậy bạn cần biết rõ 9 loại thực phẩm tuyệt đối không dùng chung với mật ong để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình mình.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật