Bật mí bí quyết dưỡng nhan sắc bằng rau quả hiệu quả cho chị em

Để có làn da đẹp, vóc dáng thon thả đón xuân, bạn chỉ cần thay đổi một chút chế độ ăn uống thường ngày là thấy ngay kết quả. Điều cần biết, thức ăn không phải là chiếc đũa thần có khả năng cải lão hoàn đồng, mà chỉ giúp phát huy ưu điểm và khắc phục nhược điểm mà thôi.

Cải thảo

Theo lương y Đinh Công Bảy - Hội dược liệu TP.HCM thì rau cải các loại giúp tăng cường đề kháng và đẹp da cải thảo chứa nhiều vitamin C, E, ăn nhiều giúp làn da mịn màng, hạn chế khô nứt khi trời khô, lạnh. Ăn cải thảo thường xuyên còn giúp da chậm bị tàn nhang đồi mồi

Người ta thường dùngcải thảo làm nguyên liệu chế biến món kim chi (rất dễ làm, chỉ cần bóp muối trộn gia vị; tỏi ớt muối, chanh cho vừa miệng), nấu canh, xào tôm, thịt nạc…

Cải thìa

Cải thìa chứa nhiều vitamin C, B1, B2, calci, phospho, sắt… giúp da không thô sạm, làm chậm quá trình lão hóa Cải thìa nên xào chung với cà chua thịt bò xắt lát, nấu canh xương heo

Cải bó xôi

Cải bó xôi cung cấp vitamin B6, B11, C, magiê… Dùng cải bó xôi thường xuyên giúp da hồng hào tự nhiên, không bị xanh do thiếu sắt Loại rau này còn tốt cho xương và răng do chứa nhiều calci, phospho… Các món ăncải bó xôi gồm: cải bó xôi xào tỏi, lẩu…

Cải ngồng

Cải ngồng (cải đã ra hoa) có chứa nhiều bêta caroten sinh tố nhóm B và C. Nhờ vậy, loại cải này có khả năng ức chế hình thành sắc tố melanin giúp da sáng đẹp. Ăn nhiều cải ngồng còn có công dụng sáng mắt nhờ thành phần tiền sinh tố A... Tuy nhiên, muốn không bị mất sinh tố, cần nấu cải chung với dầu như: cải xào thịt, cải nấu xương heo

Các loại rau giữ vóng dáng thon thả

Để có vóc dáng thon thả, cần chú ý dùng các loại rau dền, hẹ cải xoong khổ qua, cà tím…

Rau dền vừa chứa nhiều vitamin chất khoáng bêta-caroten, có khả năng tăng cường miễn dịch giúp giữ gìn sức khỏe vừa chứa nhiều chất xơ có công dụng trong giữ gìn vóc dáng. Hẹ chứa nhiều xơ, có khả năng làm giảm đường huyết, giảm mỡ máu ngăn ngừa xơ vữa động mạch Kinh nghiệm dân gian còn dùng hẹ để chữa ho các món nấu với hẹ gồm: canh tàu hũ nấu hẹ, hẹ xào tỏi, hủ tíu khô ăn với hẹ, gỏi cuốn lá hẹ hẹ xào giá, huyết hoặc hẹ sống ăn kèm với thịt kho, cá kho...

Cải xoong cũng là một trong những món giảm cân hiệu quả và giúp da dẻ hồng hào nhờ chứa nhiều kali vitamin B2 chất xơ cải xoong có thể dùng với thịt bò xào, gà rôti hay nấu canh thịt nạc, vừa ngon miệng vừa giảm cân hiệu quả.

Theo nghiên cứu của cả Đông và Tây y khổ qua có chứa chất tương đương insulin vì thế có khả năng điều hòa lượng đường trong máu, vị đắng trong trái khổ qua cũng giúp khống chế sự thèm ăn Khổ qua ăn sống không đắng so với nấu chín, chỉ cần xắt mỏng để lạnh rồi dùng chung với chà bông, chao, thịt kho hoặc làm gỏi, khổ qua xắt mỏng xào trứng lẩu cá thát lát khổ qua.

Cà tím chứa một “đội quân” hùng hậu các khoáng chất: kali phospho, magiê, calci, lưu huỳnh, clo, sắt mangan kẽm, đồng, iod cà tím cũng có khả năng làm giảm cholesterol trong máu. Cà bung, cà tím xào cần tỏi cà tím om tôm thịt, cà tím nhồi thịt om cà chua cà tím tẩm bột chiên giòn, cà tím nướng mỡ hành, bún mắm… là hàng loạt món ngon từ cà tím. Song, để giảm cân thì khi dùng cà tím cần lưu ý: món cà tím nướng mỡ hành nên thay mỡ bằng dầu ô liu, dầu mè… Món bún mắm cần tăng lượng cà tím, giảm thịt ba rọi…

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật