Lợi ích của khoai sọ với đời sống sức khỏe con người
Đối với hệ tuần hoàn nó giúp điều hòa huyết áp và sức khỏe tim mạch Ngoài ra ăn khoai sọ còn tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể vượt qua mệt mỏi và chống lão hóa
Lợi ích của khoai sọ
Lợi ích của khoai sọ tốt cho sức khỏe
1. Nguồn năng lượng
Củ khoai sọ cung cấp nhiều calo hơn cả khoai tây khoảng 100 gram cung cấp 112 calo Lượng calorie của khoai sọ chủ yếu đến từ các carbohydrate phức hay gọi là các amylose và amylopectin.
Tuy nhiênkhoai sọ ít chất béo và protein cao hơn so với ngũ cốc và các loại đậuMức protein có trong khoai sọ có thể được so sánh với các nguồn thực phẩm nhiệt đới khác như khoai lang sắn... có thể là một nguồn năng lượng thay thế cho lương thực lúa gạo.
2. Tốt cho tiêu hóa
Khoai sọ là một trong những nguồn cung cấp chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn uống khoảng 100 gram củ khoai sọ cung cấp cho 4,1 gam hoặc 11% nhu cầu chất xơ hàng ngày. Cùng với chất xơ, carbohydrate phức sẽ làm chậm tiêu hóa và chất xơ trong chúng cũng giúp tăng dần lượng đường trong máu.
3. Đối với một trái tim khỏe mạnh
Hơn nữa, khoai sọ cũng cung cấp một số loại khoáng sản quan trọng như kẽm, magiê, đồng, sắt và mangan Hơn nữa, nó còn chứa hàm lượng kali cao. Kali là một thành phần quan trọng của tế bào và chất dịch cơ thể giúp điều chỉnh nhịp tim
4. Giúp ổn định huyết áp
Ngoài tốt cho tim kali chứa trong khoai sọ rất tuyệt vời để giúp ổn định và giảm huyết áp đặc biệt là đối với những người có huyết áp cao
5. Tăng hệ thống miễn dịch của cơ thể
Củ khoai sọ chứa rất nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa khác có lợi cho việc giữ hệ thống miễn dịch của cơ thể. Bằng cách loại bỏ các gốc tự do, cơ thể sẽ tỉnh táo và chống lại nhiều loại bệnh nguy hiểm.
Khoai sọ giúp tăng hệ thống miễn dịch, khắc phục mệt mỏi, chống lão hóa,...
6. Khắc phục mệt mỏi
Chất bột đường chứa trong khoai sọ rất nhỏ nên tốt cho các vận động viên trong việc khắc phục mệt mỏi vì ăn khoai sọ cung cấp năng lượng nhưng lại không làm tăng glucose trong máu.
7. Chống lão hóa
Khả năng xử lý của các gốc tự do và tái tạo tế bào khi ăn khoai sọ là tuyệt vời và rất quan trọng để duy trì độ dẻo dai của các tế bào trong cơ thể, đặc biệt là các tế bào da. Nó rất hữu ích trong việc chống lão hóa sớm.
Một lưu ý nhỏ là khi ăn nhiều khoai sọ có thể gây ra các triệu chứng của sỏi thận và bệnh gút cũng như các biến chứng sức khỏe khác nếu không được sơ chế tốt, ví dụ như bạn nên luộc khoai sọ trước khi nấu canh hoặc chế biến các món ăn khác, hoặc ngâm qua đêm trước khi nấu ăn, nhằm mục đích làm giảm lượng oxalate
- Đánh răng mỗi ngày nhưng răng vẫn ố vàng: Nguyên nhân do đâu? (Thứ tư, 08:46:05 28/04/2021)
- Gặp điều này trong đêm, nguy cơ chết sớm tăng gấp đôi (Thứ sáu, 21:30:01 23/04/2021)
- Ngủ vào khung giờ vàng này, phụ nữ trẻ lâu, sống thọ, khỏe... (Thứ năm, 21:23:04 22/04/2021)
- Chuyên gia khuyến cáo nhóm người sau không nên ăn sáng ngay sau khi... (Thứ Ba, 08:35:04 13/04/2021)
- Bữa cơm chưa tới 100.000 đồng siêu ngon, đậm đà, trôi cơm... (Thứ năm, 17:11:03 08/04/2021)
- Củ hành tây bóc vỏ để trong phòng ngủ hút hết vi khuẩn, vi... (Thứ bảy, 20:34:04 27/03/2021)
- Trời nồm nhớ vệ sinh sạch những đồ này kẻo “nuôi lớn”... (Thứ Hai, 08:15:06 22/03/2021)
- 10 “tai họa” khi không ngủ được (Thứ bảy, 21:00:08 13/03/2021)
- Khi đi bộ không có 6 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn sẽ... (Thứ tư, 08:40:07 10/03/2021)
- 6 loại đồ uống dùng vào buổi sáng giúp thải độc ruột non,... (Thứ bảy, 08:32:04 27/02/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:01 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:03 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:02 12/02/2023