Bốn loại quả tốt cho sức khỏe nên ăn trong mùa đông

Nhiều trái cây tốt cho sức khỏe trong mùa đông không có được hương vị và hấp dẫn cũng như giàu chất dinh dưỡng như trái cây có trong các mùa khác. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn không ăn trái cây vào mùa đông. Bạn hoàn toàn vẫn có thể chọn được loại quả tốt cho sức khỏe vào mùa này. 

Các chuyên gia Sức Khỏe khuyên bạn về mùa đông nên chọn ăn các loại quả tốt cho sức khỏe sau đây:

1. Quả lựu

Quả lựu cũng là nguồn cung cấp vitamin A và vitamin C có hữu ích cho một làn da sáng bóng Bạn có thể sử dụng hạt quả lựu cho các món salad hoặc ép lấy nước uống hoặc dùng cho món tráng miệng.

Lựu là loại hoa quả tốt cho sức khỏe bạn nên ăn thường xuyên

Lựu là loại quả tốt cho sức khỏe bạn nên ăn thường xuyên

2. Quả cam

Có 2 loại camcam ruột đỏ và cam ruột vàng. Quả cam ruột đỏ phổ biến hơn ở châu Âu. Loại cam này thường có nhiều vào mùa đông và mùa xuân, và cũng có vị thơm ngon, giàu chất Dinh Dưỡng như các loại cam ruột vàng khác.

Cam là loại trái cây nên ăn vào mùa đông

Cam là loại quả nên ăn trong mùa đông

Sự kết hợp của chất chống oxy hóa cao (vitamin C) và flavonoid có trong quả cam khiến nó trở thành loại quả tốt cho sức khỏe đẩy lùi bệnh tật.

3. Quả bưởi

Bưởi là một loại quả tốt cho sức khỏe cùng họ với cam quýt, nhưng lớn hơn cam quýt một chút. Quả bưởi thường được phân loại theo màu sắc ruột của nó, bao gồm bưởi đỏ, bưởi hồng hay bưởi trắng (màu mật ong với màu trắng). Các màu sắc của ruột bưởi không ảnh hưởng đến hương vị của bưởi.

Quả bưởi có tính thanh nhiệt và rất có lợi cho sức khỏe con người. Trong bưởi có một lượng lớn đường tự nhiên canxi phootspho (đặc biệt là bưởi không hạt) vitamin A và carotene.

Bưởi là loại quả tốt cho sức khỏe ít ai ngờ đến

Bưởi là loại quả tốt cho sức khỏe ít ai ngờ đến

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quả bưởi là trái cây tốt cho sức khỏe bởi loại quả này có những công dụng như: hỗ trợ hệ tiêu hóa hạn chế Các Bệnh do thừa axit gây ra, hạn chế nguy cơ bệnh tiểu đường điều trị bệnh cúm hạ sốt giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt và các bệnh ung thư khác...

4. Quả lê

Quả lê là một nguồn tuyệt vời của chất xơ và một nguồn vitamin C dồi dào. Tuy nhiên, hầu hết các vitamin C, cũng như các chất xơ chứa bên trong vỏ của quả lê. Vì vậy, không gọt vỏ quả lê để tránh bỏ lỡ hầu hết các chất dinh dưỡng từ quả lê.

Quả lê là trái cây nên ăn vào mùa đông

Ăn quả lê vào mùa đông tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể

Quả lê thường chứa nhiều chất sắt các chất dinh dưỡng chống oxy hóa, giàu vitamin c nên có tác dụng quan trọng trong quá trình xây dựng hệ thống miễn dịch của cơ thể con người, tốt cho người bị tiểu đường ngăn ngừa tình trạng viêm thận chống thiếu hụt kiềm trong máu, ngăn ngừa dị ứng và các bệnh về da khác, ngăn ngừa viêm đại tràng

Trên đây là các loại quả tốt cho sức khỏe. Vào mùa đông Các Bệnh về đường hô hấp làm hệ miễn dịch của chúng ta suy yếu, dẫn đến các bệnh như cảm cúm cảm lạnh ho kéo dài.... Hãy bổ sung ngay các loại quả tốt cho sức khỏe nêu trên để gia đình mình luôn được khỏe mạnh nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật