Điểm danh tám loại thực phẩm giảm đau họng mà bạn nên biết

Thời tiết mùa thu dễ thay đổi, dễ làm cho chúng ta viêm nhiễm vi khuẩn, sốt cảm dẫn đến đau họng. Khi họng đau, ăn uống sẽ mất cảm giác ngon. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ đề cập đến tám loại thực phẩm giảm đau họng hiệu quả cho bạn.

Tám loại thực phẩm giảm đau họng

1. Chuối

Chuối là một loại hoa quả mềm mượt mang tính phi acid rất dễ nuốt không kích thích họng chuối còn là một dạng thực phẩmchỉ số tăng đường thấp giàu vitamin B6 vitamin C và kẽm.

2. Canh gà

Canh gà có tác dụng chống viêm là thực phẩm giảm đau họng hiệu quả

Canh gà có tác dụng chống viêm là thực phẩm giảm đau họng hiệu quả

Canh gà nóng hổi có thể so sánh ngang với thuốc kháng sinh Canh gà có công hiệu chống viêm có thể giảm nhẹ yết hầu xung huyết.

Trong canh gà có thể thêm các rau củ giàu dinh dưỡng như cà rốt hành lá cần tây khoai sọ khoai tâytỏi dinh dưỡng hàm chứa trong những thực phẩm này đều có tác dụng trị bệnh. Chính vì vậy, đây là một thực phẩm giảm đau họng mà bạn nên áp dụng.

3. Nước chanh + mật ong

Nước chanh mật ong đều có tác dụng kháng khuẩn chống viêm, kết hợp với nhau càng có công hiệu giảm đau họng và giảm chứng viêm.

4. Trứng gà hoặc lòng trắng trứng

Trứng gà hoặc lòng trắng trứng có thể cung cấp chất protit trợ giúp tiêu hóa có tác dụng giảm nhẹ chứng viêm họngđau họng Khi ăn tốt nhất không thêm gia vị, nếu không sẽ làm cho họng đau càng mạnh.

Bạn có thể sử dụng trứng gà hoặc lòng trắng trứng

Bạn có thể sử dụng trứng gà hoặc lòng trắng trứng

5. Trà gừng hoặc trà mật ong

Trà gừng ôn nhiệt hoặc trà mật ong có tác dụng tiêu viêm chặn ngứa, có tác dụng giảm bớt tức ngực hoặc cảm giác căng thẳng mật ong có thể hình thành nên một tấm bình phong cho bộ phận viêm nhiễm họng, ngăn chặn kích thích gây ra ho

6. Bánh yến mạch

Bánh yến mạch giàu chất xơ hòa tan, trợ giúp giảm thấp cholesterol protein phong phú, tăng cường cảm giác no. Thêm chuối hoặc mật ong vào trong bánh yến mạch có tác dụng giảm đau nhức họng.

7. Mỳ mềm

Ăn mỳ mềm có lợi chữa trị đau họng. Mỳ lúa mỳ còn giàu chất xơ sắt, kẽm và nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin b1 B2,B3 và vitamin e

8. Cà rốt luộc
 
Trong carotein hàm chứa thành phần dinh dưỡng như vitamin A, chất xơ và Kali vv. Khi đau họng, tốt nhất ăn chút cà rốt luộc hoặc cà rốt hấp nhưng không nên ăn cà rốt sống bởi vì cà rốt sống sẽ làm họng càng đau.
 
Như vậy, trên đây là những thực phẩm giảm đau họng hiệu quả vừa đơn giản lại dễ kiếm mà bạn nên áp dụng. Chúc bạn sức khỏe!
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật