3 loại rau dân dã này của Việt Nam mới là "thần dược" chống ung thư

Ba loại rau "nặng mùi" này chính là những thần dược chống ung thư vừa hiệu nghiệm, vửa rẻ tiền và luôn sẵn có trong nhà bếp của chúng ta.

Rau hẹ

Theo Trung y, cây rau hẹ có tác dụng ôn thận tráng dương làm ấm thận, tăng sinh lực và thanh lọc, giải độc.

Y học hiện đại cũng đã chứng minh, loại rau này không chỉ sở hữu hàm lượng cao canxi photpho sắt, đường protein vitamin A và C mà còn rất giàu carotene và chất xơ

Một trong những công dụng nổi bật phải kể đến của rau hẹ chính là khả năng phòng chống ung thư vô cùng hiệu quả.



Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: loại rau "nặng mùi" này có chứa các chất bảo vệ tế bào rất hiệu quả và có chức năng chống oxy hóa gốc tự do, giúp giảm nhẹ hoặc tránh gây tổn thương chức năng giữa màng tế bàogen

Lưu ý: Ngay cả khi sở hữu nhiều công dụng thần kỳ, nhưng hẹ vẫn là loại rau chứa rất nhiều các chất xơ thô và không dễ tiêu hóa

Để tránh tình trạng khó tiêu đau bụng chúng ta không nên ăn quá nhiều rau hẹ cùng một lúc. Những người có tiền sử mắc các bệnh về đường tiêu hóa càng không nên ăn rau hẹ vào buổi tối để tránh việc gia tăng áp lực cho dạ dày

Hành tây

Hành tây chứa nhiều các loại vitamin A, B1, B2, PP, C, các muối của canxi chất kháng sinh thực vật và nhiều loại đường có lợi cho sức khỏe

Nhờ việc sở hữu các thành phần hóa học như trên hành tây có công dụng phòng và chữa bệnh ung thư

Chưa dừng lại ở đó, loại củ này còn rất giàu quercetin và selen – hai chất có tác dụng chống oxy hóa, làm giảm nguy cơ mắc ung thư đồng thời tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Lưu ý: hành tây chống chỉ định dùng với những người đang mắc các bệnh gan thận, mắt, các bệnh ngoài da và bệnh mạn tính về đường tiêu hóa.

Loại củ này còn chứa các chất glycosid có ảnh hưởng nhất định tới các hoạt động của tim Do đó, những đối tượng có tiền sử mắc bệnh tim cũng nên hạn chế việc ăn hành.

Mặc dù là nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng và dễ kết hợp, nhưng hành tây đặc biệt kiêng kỵ với mật ông, rong biển, cá và tôm.

Tỏi
 
Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Trung Quốc đã chỉ ra rằng: chỉ cần ăn tỏi 2 lần/ tuần cũng có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư phổi thậm chí đối với cả những người đang hút thuốc

Nhiều nghiên cứu khác về sức khỏe cũng đã khẳng định: tỏi có khả năng chống ung thư nhờ tinh dầu trong loại củ này dễ bay hơi và tan trong chất béo, có thể kích hoạt các đại thực bào cải thiện khả năng chống ung thư của cơ thể.



Bên cạnh đó, tỏi còn có chứa hợp chất lưu huỳnh có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư một cách hiệu quả.

Không chỉ vậy, loại củ này còn có khả năng phá hủy những gốc tự do – nguyên nhân gây ra ung thư và nhiều căn bệnh khác.

Lưu ý: Tỏi tuy tốt, nhưng có tính cay nóng đặc trưng, không thích hợp với những người mắc bệnh về mắt, người bị nóng trong, hư tỳ, đi tả hoặc các đối tượng có tiền sử mắc bệnh gan

Đặc biệt, tỏi không thích hợp ăn lúc đói, cũng không nên để quá lâu. Cần hạn chế nấu chín tỏi để tránh hao hút chất dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh của loại củ này.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật