6 loại thực phẩm hàng đầu chống lại ô nhiễm môi trường

Môi trường ngày càng bị ô nhiễm nặng và ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe con người. Để giảm thiểu tác hại do ô nhiễm môi trường gây nên các nhà khoa học đã tìm ra một số loại thực phẩm sau.

1. Rong biển chống nhiễm độc do bức xạ

Thành phần quan trọng trong rong biển là fertile clement – có tác dụng điều tiết việc lưu thông máu tiêu độc loại bỏ các cặn bã trong cơ thể.

Do đó, nó có thể làm giảm nhẹ các tổn hại do các tia bức xạ gây ra đối với chức năng miễn dịch của cơ thể, giúp các tế bào miễn dịch ít bị phá hủy.

Rong biển là một thực phẩm giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ máu tim thận hệ tuần hoàn hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục.

2. Mộc nhĩ đen chống nhiễm độc cadmi

Chúng ta có thể bị nhiễm cadimi từ những dụng cụ đựng được mạ bằng cadimi dù là thủy tin h, gốm sứ, kim loại (nhôm, gang) hoặc tráng men.

Kim loại này thôi ra thức ăn khi tiếp xúc với axit nhẹ (như dấm, nước hoa quả). Nhiễm độc cadmi mãn tính sẽ hại thận hoặc dẫn đến các bệnh về xương khớp

Ngộ độc mãn tính do hít thở phải hơi cadimi gây: khô họng ho chứng mất khứu giác suy nhược cơ thể đôi khi thiếu máu giãn phế nang tổn thương tế bào gan

Để giảm nguy cơ nhiễm độc cadmi, bạn có thể ăn mộc nhĩ đen. Chất keo thực vật trong mộc nhĩ đen có thể hấp thu Cadmi và thải chúng ra ngoài. Nhờ đó, ăn mộc nhĩ đen có thể tránh nhiễm chất độc này.

3. Mầm lúa mạch chống ô nhiễm tiếng ồn gây

Mầm lúa mạch (hay còn gọi là Tiểu mạch) là một loại rau mầm giàu dinh dưỡng với nhiều công dụng rất phổ biến được thế giới công nhận.

Thức uống từ mầm lúa mạch giàu hàm lượng các vitamin (A, C, E), đạm và các khoáng chất có lợi cho cơ thể, đặc biệt là vitamin nhóm B.

Trong môi trường ồn ào do tiếng nhạc mở quá lớn, tiếng xe, máy, tiếng ồn ào vitamin nhóm B trong cơ thể sẽ bị tiêu hao rất lớn.

Đấy lý do tại sao khẩu phần ăn của chúng ta nên bổ sung thức ăn giàu vitamin nhóm B như mầm lúa mạch, yến mạch, ngô (bắp) v.v… để tránh tình trạng thiếu hụt vitamin nhóm B.

4. Huyết động vật, đậu phụ kháng bụi bẩn

Protein trong huyết tương của heo, gà, vịt, ngoài ra còn có đậu phụ sau khi phân giải thông qua dịch vị và Digestive enzymes trong dạ dày có thể sinh ra chất giải độc cho đường ruột, đồng thời sinh ra phản ứng với các hạt bụi bẩn, hạt kim loại có hại đi vào trong cơ thể, biến chúng trở thành những thứ mà cơ thể khó hấp thu, sau đó bài tiết ra ngoài qua đường tiêu hóa.

5. Sữa chống chì

Bởi vì sữa có chứa thành phần protein có thể được kết hợp với chì tạo thành các hợp chất hòa tan chính của cơ thể. Nhờ đó nó không chỉ giúp ngăn chặn cơ thể hấp thu chì, mà còn có thể thúc đẩy sự bài tiết của chì.

6. Tỏi chống tác hại của thực phẩm chế biến sẵn

Tỏi là một loại gia vị nấu ăn không thể thiếu. Selenium trong tỏichất chống oxy hóa trong tỏi thậm chí tốt hơn nhiều so với nhân sâm

Vì vậy, ăn tỏi sẽ giúp cơ thể bạn giảm thiểu đáng kể những thiệt hại do bức xạ gây ra.

Tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn trong thời gian dài là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Trong khi đó, tỏi có tác dụng ức chế đáng kể vào quá trình tổng hợp chất nitrosamine, một trong các yếu tố gây ra chứng bệnh nguy hiểm này.

Vì vậy nó có hiệu quả có thể ngăn chặn sự hình thành của ung thư đường tiêu hóa Hơn thế nữa tỏi có chứa 17 loại axit amin bao gồm lysine, leucine, valine, methionine… rất có lợi cho sức khỏe con người.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật