Mách nhỏ những thực phẩm giúp mẹ bầu giảm lượng đường trong máu
Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong đường ruột, tăng tuổi thọ
5 loại thực phẩm giàu vitamin A, món số 2 chứa nhiều hơn 8 lần so với cà rốt
Trong thai kỳ nếu chẳng may bị tiểu đường mẹ bầu phải đối mặt với nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi và bản thân như: tăng huyết áp viêm bể thận biến chứng thai kỳ nhiễm khuẩn nhiễm trùng hậu sản viêm tuyến vú… Ngoài ra, khả năng vỡ ối và sinh non của những mẹ bầu mắc chứng tiểu đường cao gấp 10 lần so với các bà mẹ bình thường khác.
Vì vậy, ngoài việc chú ý giữ gìn sức khỏe tăng cường rèn luyện thân thể, mẹ bầu bị tiểu đường hoặc có lượng đường trong máu cao hơn bình thường cần đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn uống của mình. Những thực phẩm dưới đây được các bác sĩ đánh giá là tốt và phù hợp với chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu bị tiểu đường.
Khoai lang
Khoai lang có tác dụng hạ đường huyết và kiểm soát hiệu quả lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, ăn khoai lang cũng giúp mẹ bầu nhuận tràng, giảm thiểu nguy cơ bị táo bón thai kỳ.
Hành tây tím
Trong hành tây tím có chứa nhiều hóa chất tự nhiên có tác dụng cao trong việc hạ đường huyết giảm mỡ máu chống viêm, chống hen suyễn… hành tây tím có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Rong biển
Hàm lượng vitamin protein carotein… trong rong biển tương đối phong phú, đặc biệt chứa rất ít đường nên có tác dụng hạ đường huyết giảm lượng đường trong máu. Rong biển có thể chế biến thành nhiều món chay, mặn khác nhau. Đặc biệt, rong biển nấu canh rất tốt cho sức khỏe bà bầu
Cà rốt
Cà rốt có nhiều beta carotin vitamin B9, carotene và vitamin B1 vitamin B2 vitamin C protein chất béo chất xơ thô, sắt canxi phốtpho… Một củ cà rốt cỡ trung bình có 19mg canxi 32mg photpho 233mg kali 7mg vitamin C, 7g carbonhydrat, 5g đường, 2g chất xơ 1g chất đạm 6000mcg vitamin A 40 calo không có chất béo hoặc cholesterol Vì thế, không những chữa trị hiệu quả chứng táo bón trong thai kỳ mà cà rốt còn có tác dụng hạ huyết áp rất có lợi cho mẹ bầu bị tiểu đường.
Cà rốt có thể chế biến theo nhiều cách: xào, nấu, ngâm dấm… hoặc làm thành sinh tố nước ép cũng rất ngon.
Mộc nhĩ
Mộc nhĩ chứa nhiều polysaccharide có tác dụng hạ đường huyết. Ngoài ra, hàm lượng protein carotene, vitamin, sắt natri kali canxi và các khoáng chất khác trong mộc nhĩ cũng tương đối cao nên không chỉ giúp giảm lượng đường trong máu mà còn giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng khác tốt hơn.
Mướp đắng
Theo các nghiên cứu lâm sàng gần đây mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) rất có giá trị trong việc chữa trị cao huyết áp mướp đắng tươi có thể sử dụng chế biến món ăn hoặc phơi khô để uống trà. Tuy vậy, mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều mướp đắng vì có tính hàn.
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:04 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:08 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:03 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:02 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:09 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:03 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:05 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:07 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:08 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:04 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:08 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:07 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:09 12/02/2023