Những loại trái cây mùa hè ăn bao nhiêu mụn nổi bấy nhiêu

Những loại trái cây này rất ngon và bổ dưỡng nhưng ăn nhiều dễ sinh nhiệt gây mụn nhọt, mẩn ngứa không tốt cho sức khỏe.

Quả nhãn

Trái nhãn chứa nhiều khoáng chất vitamin A C kali photpho magie và sắt. Do vậy mà ăn nhãn sẽ có nhiều tác dụng cho sức khỏe Tuy nhiên, loại quả này cũng gây ra mụn nhọt mẩn ngứa nếu ăn nhiều.

Mận

Mận chứa nhiều carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt. Hạt mận cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein chất béo, phốt pho, sắt, kali… có tác dụng giải độc. Tuy nhiên, ăn nhiều mận sẽ gây bí tiểu da sạm và nóng trong. Từ đó gây ra mụn và rôm sảy

Vải

Là loại quả có hàm lượng đường quá cao, không tốt cho những người đã từng mắc bệnh tiểu đường cũng như chứng thừa cân Bên cạnh đó, vải cũng giống như nhãn, có tính nóng nên sẽ không tốt cho da nếu ăn nhiều.

Đào

Những loại trái cây mùa hè ăn bao nhiêu mụn nổi bấy nhiêu.

Những loại trái cây mùa hè ăn bao nhiêu mụn nổi bấy nhiêu.

Trái đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào bà bầu dễ bị xuất huyết Quả đào chỉ tốt nếu được ngâm với mật ong đường hoặc muối để chữa ho tức thì. Nếu bạn muốn có làn da đẹp tốt nhất hạn chế ăn đào nhiều.

Mít (hoặc sầu riêng)

Mùa hè đã nóng lại còn có trái mít, một loại trái cây gây ra nóng, mụn nhọt tức thì cho sức khỏe nếu sử dụng. Tuy nhiên, trái mít thơm lừng, múi vàng mọng ngọt sẽ khiến nhiều người không cưỡng lại được. Vì thế, dù có muốn ăn thế nào, cũng nên ăn mít hợp lý, không nên ăn nhiều cùng lúc và liên tục. Nên hạn chế ăn mít hoặc sầu riêng nhất là lúc tiết trời oi bức.

Chôm chôm

Loại trái cây này cũng được liệt vào danh sách trái cây có tính nóng và thông thường chúng thịnh hành ở phía Nam. Những loại trái cây này sẽ làm tăng nhiệt cho cơ thể bạn, ăn nhiều chắc chắn không tránh khỏi mụn nhọt.

Quả na

Na mùi rất thơm, vị ngọt lịm, được nhiều người ưa thích vì dễ ăn. Tuy nhiên, quả na được coi là một trong số các loại quả gây nóng nhất cho cơ thể và chỉ cần ăn vài quả là có thể đã làm nổi mụn cho một số người vốn sẵn tính nóng trong người. Thậm chí, nhiều người khi ăn na xong sẽ bị táo bón mọc mụn trên mặt.

Quả ổi

Loại trái cây này cực nhiều vitamin C, dễ ăn, rất gần gũi với người dân Việt Nam. Loại quả này là một trong những món khoái khẩu của nhiều người, thậm chí lúc “nghén”, không ít phụ nữ nghiền ổi. Ổi cũng có thể ăn được bất kể lúc xanh, ương ương hay chín. Mặc dù vậy quả ổi cũng là khắc tinh đối với sức khỏe nhiều người đặc biệt là với những người hay táo bón nên tránh.

Vú sữa

sữa cũng sẽ gây táo bón khó tiêu nếu ăn nhiều. Bạn đừng lầm tưởng trái này mềm mại và dễ ăn thì sẽ mang tính hàn, ăn nhiều vú sữa cũng sẽ có nguy cơ gây mụn như những trái cây mang tính nóng khác.

Quả xoài

Theo Đông y Cổ truyền Việt Nam, xoài không phải có tính nóng như mọi người vẫn nói mà nó có tính bình, vì vậy nhiều người coi ăn xoài vào mùa hè ở mức độ vừa phải sẽ không gây ảnh hưởng xấu tới cơ thể.

Tuy nhiên, ăn bao nhiêu là đủ, loại xoài nào mang tinh nhiệt lại ít người biết. Các loại xoài cát chín mọng do có lượng đường cao nên mang tính nóng, ăn nhiều sẽ sinh nhiệt trẻ em mọc mụn, rôm sảy.

Quả xoài xanh như xoài tượng ăn với nước mắm đường chứa nhiều sinh tố C. Vì vậy, mùa nắng nóng ăn xoài xanh sẽ phòng từ xa cảm cúm

Quả hồng xiêm

Trái hồng chứa nhiều vitamin A vitamin C, có tác dụng giảm huyết áp nhuận phổi. Nhưng vì hồng có rất nhiều nhựa nên không tốt cho dạ dày khi kết hợp với axit dạ dày gây tức thượng vị khó tiêu Những người bị chứng táo bón bụng đói không nên ăn hồng. Đặc biệt, sau khi ăn cua tuyệt đối không nên ăn hồng bởi hai thứ này kết hợp sẽ tạo sỏi trong dạ dày

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật