Tác dụng của củ đậu đối với sức khỏe nếu ăn mỗi ngày bạn nên biết

Củ đậu có đến 80-90% là nước, 4,51% đường glucoza, 2,4% tinh bột. Ngoài ra, củ đậu còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và muối khoáng khác như: sắt, canxi, photpho, vitamin C... cần thiết cho cơ thể. Hãy biết vì sao bạn nên ăn củ đậu mỗi ngày, để tận dụng hết những lợi ích vàng từ thực phẩm này.

Tác dụng của củ đậu

1. Tốt cho tim mạch

Nhiều nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều chất xơ có thể giảm nguy cơ cholesterol cao Củ đậu rất giàu chất xơvitamin C giúp làm giảm cholesterol trong máu Bên cạnh đó nồng độ natri thấp cũng góp phần hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

2. Kháng khuẩn

Củ đậu chứa vitamin b6 - vitamin hỗ trợ não bộ khỏe mạnh và giúp cơ thể phá vỡ liên kết protein thành năng lượng sử dụng được B-6 cũng hỗ trợ chức năng thần kinh giúp hình thành các tế bào máu đỏ, và giúp tổng hợp các kháng thể chống lại virus vi khuẩn bên ngoài và bên trong cơ thể.

Tác dụng của củ đậu giàu vitamin C giúp tăng cường sức khỏe

Tác dụng của củ đậu giàu vitamin C giúp tăng cường sức khỏe

3. Giảm cân

Trong 100 g củ đậu có 92 g nước, 1 g protit, 6 g glucit, 0.7 g xenluloza, 0.3 g tro, 2,4 g tinh bột và không chứa các chất béo. Đây là thực phẩm vô cùng lý tưởng đối với phụ nữ muốn giảm cân

4. Trị ốm nghén

Vì trong thành phần củ đậu có đến hơn 90% là nước, 4,51% đường glucoza, 2,4% tinh bột nên rất có lợi cho các bà bầu ốm nghén Chị em ốm nghén thường có cảm giác nhạt miệng và chán ăn Nhưng bạn yên tâm, củ đậu chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng vì độ giòn ngọt tự nhiên của nó.

5. Hỗ trợ hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ ngăn ngừa nhiều triệu chứng bệnh cho cơ thể. Củ đậu giàu vitamin C giúp tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch Thành phần chất chống oxy hóa và kháng viêm cao trong củ đậu cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễnkhó thở

Mao mạch yếu sẽ gây chảy máu cam ở mũi. Vì vậy, củ đậu giàu vitamin c giúp tăng cường sức khỏe mao mạch và giảm tình trạng chảy máu cam hay chảy máu chân răng

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật