Tận dụng mặt tốt của thực phẩm “xấu” không phải ai cũng biết
Sô cô la
Mặc dù chứa lượng calo cao nhưng sô cô la cũng chứa luôn cả chất chống ôxy hóa là flavonoids, có thể bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại của các gốc tự do gây ra các chứng bệnh tim mạch ung thư
Đặc biệt, sô cô la đen chứa lượng flavonoids cao hơn hẳn sô cô la sữa và tạo cảm giác no lâu hơn. Do đó, hãy chọn ăn sô cô la đen để tận dụng tác động tích cực này.
Bánh mì
Ăn nhiều bánh mì có thể khiến bạn nạp thêm nhiều calo vào cơ thể và mau “phì nhiêu”. Tuy nhiên nếu chọn nhâm nhi những loại bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt hay lúa mạch đen vốn giàu chất xơ và khiến bạn thấy no lâu thì có thể hạn chế được tác động tiêu cực nói trên, đồng thời còn có thể giúp bạn giảm chỉ số đường huyết (GI) trong máu.
Phô mai
Hầu hết các loại phô mai đều chứa nhiều chất béo. Tuy nhiên nếu chỉ ăn một miếng nhỏ phô mai vào cuối bữa ăn thì có thể giúp trung hòa lượng a xít còn sót lại bởi các thực phẩm khác, và có thể hạn chế lượng a xít gây xói mòn men răng Nên chọn những loại phô mai chứa ít chất béo.
Nếu chỉ ăn một miếng nhỏ phô mai vào cuối bữa ăn thì có thể giúp trung hòa lượng a xít còn sót lại
Thịt
Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như protein vitamin B12 và chất sắt rất quan trọng đối với việc sản sinh các tế bào máu khỏe mạnh. Nhưng nếu tiêu thụ nhiều thịt, đặc biệt là các loại thịt đã chế biến như giăm bông, thịt xông khói xúc xích thịt đóng hộp... thì có thể tăng nguy cơ bị ung thư ruột hơn so với các loại thịt đỏ
Cụ thể thịt bò nạc là lựa chọn tốt hơn so với những loại thịt chứa nhiều chất béo. Ngoài ra, nếu áp dụng thêm chế độ ăn giàu chất xơ cũng có thể giúp bạn chống lại những tác hại xấu khi tiêu thụ lượng thịt vào cơ thể.
Bánh ngọt
Hãy để ý kỹ hàm lượng muối và dầu thực vật hydro hóa có trong các loại bánh mà bạn nhấm nháp, bởi những loại dầu này có thể chứa các a xít béo làm tăng lượng cholesterol trong máu.
Nên ưu tiên chọn những loại bánh ngọt có phủ lớp chocolate hay trái cây khô thì tốt hơn các loại bánh phủ bơ kem béo ngậy.
Bia rượu
Đây là loại thức uống mang tiếng gây hại cho sức khỏe nhiều nhất. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu khoa học gần đây thì trong bia có chứa silicon - một khoáng chất quan trọng cho việc hình thành xương mới và mật độ xương
Còn trong rượu vang đỏ lại chứa chất polyphenol với các hiệu ứng chống ô xy hóa, giúp ích cho sức khỏe tim mạch. Do đó nếu uống bia và rượu vang đỏ điều độ thì cũng có tác dụng nhất định đối với sức khỏe
- 5 nhóm người không nên ăn rau cải, thèm mấy cũng không được... (Chủ nhật, 12:35:03 05/12/2021)
- Mùa hè ăn 8 loại thực phẩm này vừa giải nhiệt lại giúp... (Thứ sáu, 13:10:00 30/04/2021)
- Thực phẩm không nên ăn khi đang quá đói (Thứ Hai, 12:35:01 05/04/2021)
- Thực phẩm giúp chàng thêm sung (Thứ tư, 12:25:04 24/03/2021)
- Ăn gì sẽ không tốt trong những ngày nắng nóng? (Thứ sáu, 12:35:04 12/03/2021)
- 5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen... (Thứ Hai, 08:00:07 01/03/2021)
- Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi đang đói bụng... (Chủ nhật, 12:39:03 28/02/2021)
- 4 loại thực phẩm làm sạch ruột, giàu dinh dưỡng, giúp chị em... (Thứ năm, 12:35:00 11/02/2021)
- Ai cũng biết ăn tôm bổ dưỡng, nhưng ăn theo cách này gây hại... (Thứ năm, 12:31:04 04/02/2021)
- Ăn món rẻ bèo này trong mùa đông giúp lọc sạch độc tố trong... (Thứ sáu, 12:41:03 29/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:02 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:09 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:00 12/02/2023