5 lý do bạn nên bổ sung trà xanh trong đô uống như một thói quen hàng ngày

Trà xanh là một đồ uống tốt cho sức khỏe, chúng ta nên bổ sung thức uống này như một thói quen hàng ngày, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra trà xanh rất hữu ích trong cải thiện sức khỏe.

1.Giảm nguy cơ ung thư

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra trà xanh có tác dụng làm giảm nguy cơ phát triển của một số loại ung thư một thống kê đã cho thấy những người uống trà xanh thường xuyên giảm 40% nguy cơ mắc ung thư thực quản trà xanh cũng rất tốt đối với người người hút thuốc lá - một trong những nguyên nhân gây bệnh ung thư Trà xanh chứa hợp chất làm chậm quá trình phát triển các tế bào ung thư Vậy nên, đây là một đồ uống tuyệt vời cho sức khỏe

2. Cải thiện nồng độ Cholesterol

Nếu như lượng cholesterol trong cơ thể bạn mất cân bằng, bạn có thể uống trà xanh hàng ngày Uống trà xanh giúp làm giảm nồng độ cholesterol uống ít nhất 3 tách trà xanh mỗi ngày giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạchcác bệnh tim mạch

3. Chất chống oxy hóa

Trong trà xanh có chứa polyphenol (EGCG), EGCG là một chất chống oxy hóa rất mạnh, giúp làm giảm nguy cơ ung thưbệnh tim bổ sung trà xanh trong bữa ăn giúp tăng cường hệ miễn dịch ngăn chặn tình trạng tụ máu hạn chế những tổn thương do gốc tự do gây nên. Trà xanh còn là một nguyên liệu giúp phái đẹp chống lão hóa rất tốt. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng EGCG trong trà xanh giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể, vậy nên, đối với những người muốn giảm cân trà xanh có tác dụng kìm lại cảm giác thèm ăn bạn không cần phải ăn quá nhiều mà vẫn đủ năng lượng hoạt động cho cơ thể. Điều này cũng giúp làm giảm nguy cơ bệnh cao huyết áp béo phì và một số bệnh khác

4. Bệnh tiểu đường

Người Trung Quốc có truyền thống sử dụng trà xanh như một phương thuốc giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Nghiên cứu áp dụng trà xanh trên động vật đã chứng minh trà xanh có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường giúp điều hòa lượng glucose trong cơ thể

5. Bệnh gan

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà xanh thường xuyên giúp ngăn ngừa các rối loạn gan Hơn nữa, trà xanh giúp hạn chế các chất độc hại gây tổn thương gan Thậm chí, trà xanh còn có thể ngăn chặn các khối u phát triển

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật