Thiếu vitamin E nên ăn gì để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể?

Thiếu vitamin E nên ăn gì? Để trả lời cho câu hỏi, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Thiếu vitamin E nên ăn gì để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể? 

Vitamin E là một trong những chất tham gia vào các phản ứng của cơ thể với vai trò xúc tác giúp cơ thể chuyển hóa Tuy vitamin e không phải là một chất tham gia trực tiếp vào quá trình chuyển hóa của cơ thể nhưng lại góp phần rất quan trọng trong quá trình này giúp cho cơ thể khỏe mạnh chống lại quá trình chết tế bào ngăn ngừa sự sản xuất dư thừa gốc tự do làm chậm quá trình lão hóa cải thiện chất lượng tóc đem lại làn da mịn màng…. 

Thiếu vitamin D nên ăn gì?

Thiếu vitamin D nên ăn gì? 

Vitamin E có rất nhiều trong các thực phẩm nguồn gốc thiên nhiên như:

1. Hạnh nhân

Hạnh nhân là nguồn cung cấp vitamin E tự nhiên rất dồi dào, trong 100 gram hạnh nhân chứa 26,2 mg vitamin e Có thể dùng trực tiếp hạt hạnh nhân hoặc các chế phẩm từ hạnh nhân như dầu hạnh nhân sữa hạnh nhân…

2. Củ cải

Loại rau củ này bổ sung dưỡng chất cho cơ thể với một số vitamin thiết yếu, đặc biệt trong đó có vitamin E.

3. Rau cải xanh

Tương tự như củ cải rau cải xanh rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe Cải xanh cũng là một trong những thực phẩm hàng đầu cung cấp vitamin E. Để giữ được lượng dinh dưỡng cũng như vitamin trong thực phẩm này bạn nên chọn cách nấu như làm salad, ăn sống…

4. Quả bơ

Quả bơ là một trong những loại thực phẩm cung cấp nguồn Vitamin-E lành mạnh từ thiên nhiên. Chỉ trong nửa quả bơ đã chứa hơn 2 mg Vitamin E tự nhiên. Các thực phẩm chế biến từ bơ vừa ngon miệng lại rất tốt cho sức khỏe

5. Bông cải xanh

Bông cải xanh hay còn được gọi là súp lơ xanh, là một thực phẩm giải độc tốt nhất và cũng cung cấp lượng Vitamin E dồi dào. Một chén bông cải xanh mỗi ngày sẽ cung cấp 4% nhu cầu vitamin E cho cơ thể.

6. Quả Kiwi

Kiwi là một trog những nguồn quan trọng bạn có thể dùng để cung cấp vitamin E. Nửa cốc kiwi cắt lát chứa 1,1 mg loại vitamin này. Bạn có thể ăn trực tiếp hay dùng làm sinh tố hoặc chế biến thành salad trái cây đều được.

7. Đu đủ

Đu đủ là một loại trái cây vô cùng tốt trong số những nguồn Vitamin E từ tự nhiên. Đu đủ thường được biết đến là trái cây giàu vitamin c tuy nhiên một quả đu đủ tươi còn có thể đáp ứng 17% yêu cầu Vitamin E hàng ngày của cơ thể.

8. Khoai môn

Các nghiên cứu chỉ ra khoai môn cũng là loại thực phẩm tự nhiên có chứa nhiều vitamin E. Mỗi 100 gram khoai môn cung cấp cho bạn 2,9 mg Vitamin E.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật