8 điều tuyệt đối kiêng kỵ khi mang thai các mẹ bầu nên nhớ

Nhuộm tóc, uống rượu, ăn mặn... là những điều phụ nữ mang thai cần tuyệt đối kiêng kỵ để có thai kỳ khỏe mạnh!!!

Không dùng rượu, cà phê, thuốc lá, nước chè đặc…

Giảm ăn các loại gia vị như ớt hạt tiêu tỏi dấm. Vì các chất kích thích gia vị cay, hạt tiêu là một trong những thủ phạm hàng đầu gây chứng buồn nônphụ nữ mang thai Những thực phẩm này còn là thủ phạm hàng đầu gây bệnh dạ dày nếu ăn nhiều và liên tục.

Theo các nhà nghiên cứu thực phẩm giàu chất béo là nguyên nhân chủ yếu làm phức tạp thêm căn bệnh ốm nghén có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng nôn ói ở thời kì ốm nghén vì vậy, nên tránh những loại thực phẩm này trong suốt ba tháng đầu mang thai

Loại thực phẩm này mất rất nhiều thời gian để tiêu hóa trong dạ dày của thai phụ làm có cảm giác khó chịu. Để giảm bớt triệu chứng ốm nghén có thể bổ sung thêm các dạng thực phẩm giàu chất xơ vào cơ thể như bánh quy khô bánh mì nướng, ngũ cốc… để giảm triệu chứng buồn nôn.

Không nên ăn thực phẩm sống, nấu chưa chín

Thai phụ cần tuyệt đối không ăn các thực phẩm tái chín, gỏi sống sẽ ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh và ảnh hưởng xấu tới thai nhi Vì thế cần thực hiện “ăn chín uống sôi” để bảo vệ cho bản thân và cả thai nhi

Không ăn quá mặn

Thai phụ cần thường xuyên kiểm soát lượng muối trong khẩu phần vì ăn nhiều muối vì dễ gây tăng huyết áp Bên cạnh đó lượng muối quá nhiều trong cơ thể cũng có thể gây ra hiện tượng phù nề ở thai phụ. Chính vì thế các bà mẹ mang thai cần hạn chế lượng muối trong khẩu phần ăn của mình để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé Các món chứa nhiều muối là thịt kho, cá kho xúc xích lạp xưởng, thịt hun khói…

Bên cạnh một số trái cây đồ uống như rượu bia đu đủ xanh… còn rất nhiều loại thực phẩm khác thai phụ nên cẩn trọng khi ăn uống cũng như không lạm dụng các loại trà thảo dược không rõ nguồn gốc được quảng cáo là giảm triệu chứng nghén.

Khi mang thai không nên uốn sấy, nhuộm tóc

Phụ nữ khi mang thai không nên uốn sấy, nhuộm tóc.Phụ nữ khi mang thai không nên uốn sấy, nhuộm tóc.

Trong thuốc nhuộm tóc có chứa các chất hóa học tạo hương nhóm nitro và amino, có thể làm mẩn da hoặc gây ra các bệnh về đường hô hấp không có lợi với cả mẹ và bé; không những thế, trong quá trình uốn và sấy tóc sẽ xuất hiện các vùng điện từ không có lợi cho sự phát triển của thai nhi

Khi mang bầu không nên tiếp xúc thường xuyên các dung dịch tẩy rửa

Khi mang bầu không nên tiếp xúc thường xuyên các dung dịch tẩy rửa do trong các loại dung dịch này có 1 số chất hóa học có thể khiến trứng đã được thụ tinh biến tính hoặc bị chết lưu. Ở giai đoạn mới mang thai nếu thường xuyên tiếp xúc với quá nhiều loại chất tẩy rửa như xà phòng, dầu gội thuốc tẩy thì các loại chất này sẽ ngấm vào da, và làm cho màng tế bào của trứng đã thụ tinh bị biến tính, gây ra xảy thai. Nếu chị em thường xuyên dùng các loại hóa chất tẩy rửa, các chất này ngấm vào và ở lại trong người đến 1 nồng độ nhất định thì sau khi trứng đc thụ tinh 48 giờ có thể bị biến tính và trứng được thụ tinh sẽ chết.

Không nên tiếp xúc với máy tính trong thời gian dài

Bà bầu không nên ngồi máy tính quá lâu vì khi các bà mẹ tương lai sử dụng máy tính, não chúng ta phải tập trung cao độ tinh thần căng thẳng quá mức, hoặc các chu kì sóng thấp do tiếng ồn nơi công sở gây ra cũng ảnh hưởng tới bào thai; các tia phóng xạ, điện từ, tĩnh điện cũng có hại tới sức khỏe cả mẹ và bé. Dùng máy tính trong thời gian dài có thể dẫn tới xảy thai, sinh khó sinh non và tỉ lệ mang thai có dị tật bẩm sinh cũng tăng cao.

Không nên ngâm mình quá lâu trong nước nóng

Bà bầu không nên ngâm mình quá lâu trong nước nóng vì đó có thể dẫn tới việc bé sinh ra có dị tật bẩm sinh. Một cuộc điều tra gần đây đã được tiến hành nghiên cứu về nhiệt độ âm đạo của 20% số phụ nữ đến tuổi sinh đẻ đã cho thấy rằng, sau khi ngâm mình 15 phút trong nước ở nhiệt độ 39°C hoặc sau 10 phút trong nước ở nhiệt độ 41,1°C, nhiệt độ vách ngăn của âm đạo có thể đạt tới 39°C và điều này có thể gây hại cho hệ thần kinh trung ương của bé trong bào thai.

Khi mang bầu không nên ăn nhiều quẩy chiên

Bà bầu không nên ăn nhiều quẫy chiên, đồ chiên xào vì trong quẩy chiên có 1 lượng nhất định phèn chua- chất chứa nhôm. Nhôm có thể thấm thấu tới não của thai nhi cản trở sự phát triển của não bé và làm tăng tỉ lệ bé sinh ra bị bệnh về trí lực./.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật