Chữa sùi mào gà bằng tỏi tại nhà và một số những lưu ý khi chữa bệnh

Chữa sùi mào gà bằng tỏi tại nhà giúp ngăn chặn quá trình lây lan phát triển của virus vừa nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể. Để hiểu hơn về cách chữa sùi mào gà bằng tỏi này bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Chữa sùi mào gà bằng tỏi có tác dụng như thế nào?

Các nghiên cứu khoa học hiện đại cũng chứng minh tỏi có nhiều dược tính dùng để chữa bệnh rất tốt Trong tỏi chứa một loại kháng sinh cực mạnh là allicin Loại kháng sinh này có tính định hướng cao có thể tiêu diệt được virus HPV (nguyên nhân chính gây ra bệnh sùi mào gà) mà không làm tổn hại đến các nhóm vi khuẩn có lợi đang cư trú trong đường ruột giống như các loại thuốc kháng sinh khác.

Chữa sùi mào gà bằng tỏi có tác dụng rất tốt

Chữa sùi mào gà bằng tỏi có tác dụng rất tốt

Bên cạnh đó tỏi có khả năng kháng viêm sát khuẩn hạn chế được tình trạng bào mòn viêm loét của thành dạ dày

+ Hơn thế nữa, trong tỏi còn chứa các hoạt chất và thành tố quan trọng có tác dụng làm giảm mỡ máu hạ huyết áp tiêu viêm và đặc biệt là khả năng phòng chống căn bệnh ung thư

+ Dùng tỏi cũng có tác dụng đối với việc chữa sùi mào gà tại nhà giúp ngăn chặn quá trình lây lan phát triển của virus vừa nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể, phòng chống một số căn bệnh nguy hiểm.

Cách chữa sùi mào gà bằng tỏi tại nhà

Cách 1: Bạn có thể giã nhuyễn tỏi rồi đắp lên vùng bị sùi mào gà, tuy nhiên bạn nên đắp ít và mỏng vì tỏi sẽ khiến bạn cảm thấy đau hoặc nóng rát vùng da nhạy cảm này.

Cách 2: Bạn có thể bổ sung tỏi vào những bữa ăn hàng ngày như các món xào, kho hoặc dùng làm nước chấm.

Cách 3: Ăn tỏi sống cũng vô cùng hiệu quả cho bệnh sùi mào gà và chữa một số bệnh khác. Bạn cũng có thể sử dụng tỏi để ngâm rượu để chữa sùi mào gà tại nhà với tỏi.

Bạn có thể giã nhuyễn tỏi rồi đắp lên vùng bị sùi mào gà

Bạn có thể giã nhuyễn tỏi rồi đắp lên vùng bị sùi mào gà

Lưu ý khi chữa sùi mào gà bằng tỏi

+ Đối với người bị bệnh sùi mào gà nên giặt đồ lót và rửa tay bằng các loại xà bông có tính nhẹ, không nên dùng máy giặt và bột giặt có tính khử mạnh.

+ Vệ sinh nhà ở, nhà vệ sinh cũng như bản thân một cách sạch sẽ.            

+ Mặc đồ lót cotton, đồ rộng thoải mái, không nên mặc quần chật, quần bó vì sẽ khiến bí hơi và không thông gió.  

+ Giữ cho cơ thể luôn sạch sẽ đặc biệt là bộ phận sinh dục luôn khô thoáng, kiêng quan hệ tình dục vì sẽ làm bệnh nặng hơn và có thể lây bệnh cho người thân của mình.

+ Chế độ dinh dưỡng đầy đủ bổ sung vitamin nên tránh ăn các loại tinh bột và một số chất kích thích đồ ăn sẵn.

Trên đây là cách chữa sùi mào gà tại nhà bằng tỏi mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Tuy nhiên, trước khi áp dụng bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có kết quả tốt nhất.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới