9 bí quyết trẻ lâu theo thời gian của phụ nữ Nhật Bản, các bạn tham khảo thêm nhé!

Nhật Bản là một trong số nước đạt kỷ lục thể giới về tuổi thọ. Cùng xem những bí quyết giúp họ có tuổi thọ cao, vóc dáng quyến rũ và trẻ lâu theo thời gian.

Nhật Bản là quốc gia đạt kỷ lục thế giới về tuổi thọ Tuổi thọ trung bình người Nhật Bản là 86,4 năm. Không chỉ phụ nữđàn ông Nhật Bản cũng trẻ lâu và có tuổi thọ cao nhất trong số tất cả các quốc gia trên thế giới.

Lý do nào khiến người Nhật Bản lại có sự khác biệt này đó là họ có chế độ ăn uống lành mạnh Cùng xem bí mật giúp phụ nữ Nhật Bản sống lâu và khỏe mạnh là gì nhé!

Thực phẩm ăn hàng ngày

Đa phần các loại thực phẩm hàng ngày của người Nhật Bản đó là các loại cá, các loại rong biển, các loại rau xanh đậu nành cơm, trái cây và trà xanh Các thực phẩm này giúp chống lão hóa và giúp cho người Nhật cảm thấy khỏe mạnh và trẻ lâu hơn.

Thích ăn cơm ở nhà hơn

Bữa ăn truyền thống của người Nhật gồm cá nướng, một bát cơm, rau om, súp miso, trái cây thái lát cho món tráng miệng và trà xanh.

Người Nhật tiêu thụ gần 10% cá của thế giới, mặc dù họ chiếm khoảng 2% dân số thế giới. Các axit béo omega-3 cũng có thể giải thích lý do tại sao họ sống lâu và khỏe mạnh. Ngoài ra việc họ tiêu thụ các loại rau họ cải bông cải xanh cải bắp cải xoăn súp lơ và cải bruxen nhiều gấp 5 lần so với người Mỹ.

Sử dụng thực phẩm tươi và theo mùa

Đa phần các loại thực phẩm sẽ chứa một lượng hóa chất có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Để có được sức khỏe tốt, người Nhật thường mua thực phẩm tươi sống như cá, thịt rau....ở trong các siêu thị.Đa phần các thực phẩm này được đóng gói và bán trước nửa giờ nên bảo đảm được chất lượng

Ăn các bữa nhỏ

Theo kinh nghiệm của người Nhật, khi ăn bạn cần phải ăn chậm, tự thưởng thức từng miếng một và thức ăn trên đĩa chỉ bằng khoảng 1/3 so với kích thước đồ ăn của người Mỹ. Nguyên tắc cơ bản khi bày đồ ăn ở nhà của người Nhật gồm :

- Không để đầy các đĩa

- Không bao giờ ăn một lượng lớn mỗi món ăn

- Mỗi món ăn được để ở một đĩa riêng

- Mỗi món được trang trí một cách tự nhiên

- Yếu tố tươi ngon là trên hết.

Thức ăn được nấu ít chín tới

Các cách chế biến thức ăn được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản gồm: hấp, nướng trên chảo, xào khoai tây chiên xào nhỏ lửa hoặc nhanh chóng trong một cái chảo... Các đầu bếp Nhật Bản sử dụng những loại dầu tốt cho tim và tăng hương vị của món ăn Và mặc dù các bữa ăn được chế biến không nhiều nhưng cũng khiến người ăn cảm thấy ngon miệng và không quá no.

Người Nhật ăn cơm thay vì bánh mì trong mỗi bữa ăn

Đây có lẽ là một sự khác biệt quan trọng giữa các cách ăn uống của người phương Đông và phương Tây. Việc tiêu thụ hơn bột mì tinh luyện là một nguyên nhân chính gây bệnh béo phì ở Mỹ ngày nay. Thay vì ăn bánh mì với mỗi bữa ăn, hãy ăn một nửa chén gạo nâu hoặc ngũ cốc nguyên hạt khác 1-2 lần mỗi ngày như người Nhật để giúp cơ thể khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Bữa sáng cực quan trọng

Tại Nhật Bản, bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất và lớn nhất trong ngày. Bữa sáng của người Nhật có thể bao gồm một loạt các món như trà xanh cơm, súp miso với đậu hũhành lá rong biển trứng tráng hay cá.

Hạn chế đồ ngọt

Người Nhật hạn chế tiêu thụ món tráng miệng là đồ ngọt Điều này không có nghĩa là người Nhật không coi trọng các món ăn như sôcôla, bánh ngọt, bánh quy, kem... mà là họ sẽ ăn vào dịp khác chứ không phải tráng miệng. Những thực phẩm ngọt nếu ăn nhiều sẽ càng tăng sự thèm ăn và dễ dẫn tới tăng cân

Tập luyện thể dục

Tập thể dục là một phần không thể thiếu hàng ngày của người Nhật. Việc tập luyện sẽ giúp cho người Nhật có sức khỏe tốt và vóc dáng tuyệt vời bởi họ là những người tích cực kết hợp các hình thức tập luyện khác nhau trong cuộc sống hàng ngày của họ. Họ đã tạo ra những phong trào tích cực như đi xe đạp quanh thành phố, đi bộ, đi bộ đường dài và hoạt động ngay cả khi ngồi.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật