Có bầu, không nên ăn đu đủ xanh, dứa nhưng nhất định phải ăn 7 loại quả này

Nếu như đu đủ xanh, dứa được cho là những loại trái cây có hại cho thai kỳ thì 7 loại quả dưới đây sẽ bổ sung đầy đủ dưỡng chất, giúp em bé trong bụng mẹ phát triển tốt nhất.

Mẹ 9x ăn uống thoải mái vẫn về dáng ngay sau sinh 1 tuần nhờ duy nhất cách này!

Mẹ sinh con mặt mũi thâm tím vì thói quen ăn uống này trong thai kỳ

Đây là một trong những loại trái cây rất giàu axit folic – một trong những dưỡng chất cần thiết cho thai nhi đặc biệt trong 3 tháng đầu. Mẹ bầu nên ăn bơ ngay từ khi có ý định có thai và suốt thai kỳ để ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh ở thai nhi

Xoài chín

Loại trái cây này không chỉ hỗ trợ tiêu hóa mà còn giàu vitamin A C rất tốt cho phụ nữ mang bầu.

Nho

Nhiều ý kiến cho rằng bà bầu ăn nho không tốt nhưng thực tế thì loại trái cây này rất giàu vitamin A, làm tăng quá trình trao đổi chất cho cơ thể. Nho cũng giàu folate kali phốt pho magienatri – những dưỡng chất cực tốt cho mẹ bầu.

Trái cây họ cam quýt

Chanh, cam… là một trong những loại trái cây giúp mẹ bầu giảm chứng buồn nôn ốm nghén và nhiều vấn đề phổ biến khác trong thai kỳ như táo bón trĩ. Trái cây họ cam quýt cũng giàu chất chống oxy hóa rất có lợi cho thai nhi và giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể mẹ bầu.

Chuối

Táo bón là một trong những vấn đề phổ biến khi mang thai và để không mắc chứng bệnh này đồng thời giúp hệ tiêu hóa được sạch sẽ, mẹ nên ăn chuối mỗi ngày.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng như dâu tây việt quất anh đào, mâm xôi… là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ kali mangan magiê, folate và vitamin C. Các loại vitamin và các chất chống oxy hóa có trong quả mọng giúp cải thiện làn da cho mẹ bầu một hệ tim mạch khỏe mạnh và chống lão hóa và được coi là siêu thực phẩm trong thai kỳ.

Táo

Lời khuyên mỗi ngày nên ăn một quả táo không chỉ dành cho người bình thường mà cả mẹ bầu bởi táo rất giàu vitamin mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầuthai nhi  

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật